HĐND huyện Lục Nam khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức kỳ họp thứ nhất

查看数次:
Ngày 30/6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất. Về dự có ông Nghiêm Xuân Hưởng - PCT HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lục Nam, cùng 35 đại biểu HĐND huyện và đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện.

HĐND, huyện Lục Nam, kỳ họp thứ Nhất, Chủ tịch, Luật Tổ chức, chương trình

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND huyện Lục Nam.

Tại kỳ họp này các đại biểu đã nghe ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm, kỳ 2021 - 2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 2026. Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 2026 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát hết sức phức tạp trên địa bàn huyện, song với sự quyết tâm, quyết liệt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của ban thường vụ huyện ủy,  thường trực HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện và cấp ủy, chính quyền cấp xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 98,64% và bầu đủ số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân huyện theo quy định, chọn ra người thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong cơ quan quyền lực nhà nước và chính quyền địa phương.

Tại kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND và UBND. Với sự tín nhiệm cao, các đại biểu đã bầu: Bà Nguyễn Thị Kim Dung, TUV Bí thư huyện ủy, giữ chức Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; Ông Nguyễn Văn Thông, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 giữ chức Phó chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Đình Cường, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy giữ chức Trưởng ban pháp chế HĐND huyện; ông Lý Văn Chung, phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện khoá XIX , giữ chức phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện khoá XX. Ông Thân Thế Trung, ủy viên BTV huyện ủy, chủ nhiệm UBKT huyện ủy giữ chức Trưởng ban Kinh tế- Xã hội, HĐND huyện khóa XX. ông Nguyễn Trọng Tuyên, Phó trưởng Ban kinh tế- xã hội, HĐND huyện khoá XIX, giữ chức phó trưởng ban Kinh tế- xã hội HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Đặng Văn Nhàn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện khoá XIX, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XX.

HĐND, huyện Lục Nam, kỳ họp thứ Nhất, Chủ tịch, Luật Tổ chức, chương trình

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lục Nam chức mừng các chức danh Trưởng, Phó các Ban của HĐND huyện khóa XX.

Các ông: Hoàng Văn Toán, ủy viên BTV huyện ủy, PCT thường trực UBND huyện khoá XIX; ông Dương Công Định, ủy viên BTV huyện ủy, PCT UBND huyện khoá XIX; ông Giáp Văn Ơn-PCT UBND huyện khoá XIX, được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, các đại biểu đã tham gia bầu 15 ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu Hội thẩm nhân dân huyện. Nghe ủy ban mặt trận tổ quốc huyện thông báo tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, thông qua Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện trong năm 2021. Nghị quyết thông qua Đồ án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Nghị quyết về việc quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng tuyến đường tỉnh kết nối huyện Lục Nam đi huyện Lục Ngạn (đoạn từ ngầm suối Âu đi thôn Phi Lễ xã Quý Sơn huyện Lục Ngạn).