HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 11 ( kỳ họp chuyên đề)

Views:
Sáng ngày 3/5, HĐND huyện Lục Nam khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 11 ( kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.
Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện tiến hành thảo luận, xem xét, cho ý kiến vào nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND huyện gồm: Tờ trình tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Lục Nam. Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện Lục Nam; Báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện Lục Nam. Cụ thể, đã tổ chức lấy ý kiến cử tri tại xã Cẩm Lý và Vũ Xá. Trong đó, xã Cẩm Lý có 5565/5641 cử tri đồng ý, đạt tỷ lệ 98,65% và xã Vũ Xá có 2818/2941 cử tri đồng ý, đạt tỷ lệ 95,82%. Tính bình quân tỷ lệ cử tri đồng ý với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện Lục Nam là 97,68%. Tiếp đó, trên cơ sở các quy định của pháp luật, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, khách quan các đại biểu tham dự kỳ họp tập trung thảo luận những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, làm rõ tính cấp thiết, sự phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội và yêu cầu công tác quản lý Nhà nước của huyện khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thể hiện rõ quan điểm để HĐND huyện quyết định đúng đắn với từng nội dung trình tại kỳ họp đạt kết quả cao, đáp ứng niềm tin, sự mong đợi của cử tri.

Nhãn

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thông qua Thông qua dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp, nhập đơn vị hành chính cấp xã (nhập xã Vũ Xá với xã Cẩm Lý);  tán thành chủ trương không nhập xã Trường Giang do yếu tố đặc thù.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa lịch sử, quan trọng, đáp ứng sự kỳ vọng và mong mỏi của cán bộ, đảng viên và cử tri vì sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân. Để tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết HĐND, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Trên cơ sở nghị quyết của HĐND huyện, UBND huyện, Ban chỉ đạo sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của huyện sớm triển khai Nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý cần thiết trình UBND tỉnh theo quy định. Chủ động rà soát, đổi mới, thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính quyền bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện tốt chế độ chính sách, bảo đảm sớm ổn định về mọi mặt để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan thông tin, tuyên truyền từ huyện đến cơ sở, phổ biến, quán triệt sâu rộng, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong các tầng lớp nhân dân trong huyện về thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua. Cấp ủy, chính quyền xã Vũ Xá, xã Cẩm Lý tích cực phối hợp với các ngành của huyện triển khai hiệu quả việc sắp xếp, thành lập đơn vị hành chính mới trên địa bàn, bảo đảm sự ổn định và tiếp tục phát triển của đơn vị sau khi sáp nhập; chủ động phương án bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách gắn với phương án nhân sự đại hội nhiệm kỳ 2025-2030 bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, đúng với định hướng của huyện, phù hợp với yêu cầu thực tiễn địa phương./.

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Total visited in day: 838