Cương Sơn công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn An Phú đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu

Views:
Ngày 25/12, UBND xã Cương Sơn tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn An Phú đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Huyện ủy viên, phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, huyện ủy viên, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng phòng Nội vụ; đồng chí Nguyễn Hữu Luân, phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện; đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể xã, chính quyền và nhân dân thôn An Phú.

Năm 2022, thôn An Phú được chọn xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển, chính quyền, Ban công tác mặt trận khu dân cư đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện 7 tiêu chí trong chương trình thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Để phong trào lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, chính quyền, Ban công tác mặt trận khu dân cư đã đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình. Qua đó, đã huy động sức mạnh của toàn dân  chung tay xây dựng thôn nông thôn mới. Cụ thể: thôn đã huy động trên 728 triệu đồng để hoàn thiện các tiêu chí, trong đó nhân dân đóng góp trên 328 triệu đồng. Bởi vậy, đến nay các tuyến đường giao thông trong thôn đã được cứng hóa sạch sẽ; có rãnh thoát nước, nhân dân trồng hoa dọc các tuyến đường; đã cứng hóa được 2km kênh mương nội đồng; đường làng, ngõ xóm được vệ sinh sạch sẽ. Năm 2020, thôn đã đầu tư xây dựng nhà văn hóa khang trang, đảm bảo chỗ ngồi cho 250 người. Thu nhập bình quân đầu người của thôn ước đạt 50 triệu đồng/người/năm. Với những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ngày 06/12/2022 thôn An Phú đã vinh dự được Chủ tịch UBND ban hành Quyết định số 817 công nhận thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Nhân dịp này, UBND xã Cương Sơn đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới./.

Ng.Hào