Công an tỉnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm tại Yên Sơn

Ngày 30/3, tại trụ sở UBND xã Yên Sơn, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn cơ sở.
Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện; thành viên BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện phụ trách xã; đại diện một số đội nghiệp công an huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ngành, đoàn của xã; Ban lãnh đạo và đại diện nhân dân các thôn trên địa bàn.

Cán bộ phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao- Công an tỉnh thông tin tại hội nghị

Tại đây, đại biểu đã nghe đại diện phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Công an tỉnh truyền đạt, hướng dẫn tìm hiểu các nội dung: Vị trí vai trò của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Công tác phối hợp giữa nhân dân với cơ quan chức năng ngăn chặn, đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm ANTT. Đồng thời thông tin đến đại biểu những kết quả nổi bật trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh thời gian qua.  Thông tin về tình hình lừa đảo trên mạng và trộm cắp tài sản thời gian gần đây. Tìm hiểu về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và các khuyến cáo của công an, cũng như biện pháp phòng ngừa. Tìm hiểu về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản và các biện pháp phòng ngừa. Tìm hiểu về một số loại ma túy hiện nay và tác hại, hiểm họa từ ma túy, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn ma túy.

Toàn cảnh hội nghị

Qua hội nghị, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn về phương thức, thủ đoạn của tội phạm, nâng cao ý thức trong phòng, chống tội phạm, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần bảo đảm ANTT tại cơ sở, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn./.

Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024