Công an Lục Nam sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 6 tháng đầu năm.

Views:
Ngày 11/7, Công an huyện tổ chức sơ kết công tác Đảng, công tác công an 6 tháng đầu năm. Về dự có đồng chí Đại tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh. ở huyện có đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Đồng chí Đại tá Tống Ngọc Quyến, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm, Đảng ủy công an huyện đã chỉ đạo tổ chức có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an. Duy trì thực hiện nghiêm quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; phát huy tốt vai trò, tính tiên phong gương mẫu và các quy định về trách nhiệm nêu gương. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng về ANTT, không để bị động, bất ngờ. Bởi vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đều được tăng cường và đạt hiệu quả tích cực. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều chuyển biến; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương được chú trọng. Hiệu quả công tác, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ được nâng lên, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng công an nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị

Đối với công tác Công an: Công an huyện đã chủ động tham mưu và triển khai có hiệu quả kế hoạch chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng công an nhân dân.Chủ động công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, kịp thời tham mưu giải quyết từ sớm,  không để hình thành điểm nóng phức tạp về ANTT. Trong thời gian qua, các chỉ tiêu công an tỉnh giao đều được công an huyện triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, một số chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt kế hoạch.

Cùng với kết quả đạt được, hội nghị cũng chỉ rõ một số hạn chế tồn tại. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, bàn giải pháp khắc phục và thống nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Đại tá Đỗ Đức Trịnh, trao giấy khen cho các cá nhân
Đồng chí Hoàng Văn Toán, trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này đã có 22 tập thể và 78 cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp, các ngành tuyên dương khen thưởng trong thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền phòng, chống tội phạm, TNXH; trong thực hiện các phong trào thi đua như: đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Quý Mão 2023; trong đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu 6 điều dạy CAND (11/3/1948-11/3/2023) và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023)…/.