Công an Lục Nam ký phối hợp đấu tranh với tội phạm và thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

查看数次:
Ngày 15/8/2023, Công an huyện Lục Nam, HND và Hội CCB huyện tổ chức ký kết thực hiện Kế hoạch phối hợp thực hiện cao điểm vận động thu hồi, đấu tranh với tội phạm,vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn huyện Lục Nam.
3 đơn vị ký kết phối hợp

Nội dung 3 đơn vị phối hợp tập trung vào: Tổ chức cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân phát hiện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo thông qua các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, linh kiện lắp ráp vũ khí và pháo; hậu quả, tác hại, những nguy hiểm và hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, linh kiện lắp ráp vũ khí và pháo.  Phối hợp tổ chức các điểm thu hồi, tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo để Nhân dân giao nộp tại cấp huyện, cấp xã, cấp thôn (tại các điểm tiếp nhận lắp đặt biển hiệu “Điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Sau khi tiếp nhận, phải bàn giao cho Công an cấp huyện để thực hiện công tác phân loại, bảo quản, thanh lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật. Phối hợp rà soát, lập danh sách các công dân đang tàng trữ VK, VLN, CCHT và pháo; thảo luận, đưa ra phương pháp tuyên truyền, vận động phù hợp để công dân tự nguyện giao nộp; vận động người dân cung cấp thông tin về các trường hợp khác đang tàng trữ VK, VLN, CCHT và pháo. Phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi vấn, có biểu hiện tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để vận động giao nộp; kiểm tra, xử lý đối với các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. Tham mưu với Chủ tịch UBND các cấp - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ các cấp có hình thức biểu dương, khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác vận động, tuyên truyền, giao nộp. Thời gian phối hợp thực hiện đợt cao điểm từ ngày 15/8 đến hết ngày 15/12/2023.

Tại kế hoạch phối hợp này của 3 đơn vị cũng đã nêu rõ về mục tiêu; đối tượng vận động; hình thức vận động; nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị...

Qua đó, phát huy vai trò gương mẫu của hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân các cấp trong tham gia bảo đảm ANTT tại cơ sở. Thu hồi triệt để các nguồn VK, VLN, CCHT và pháo còn trôi nổi ngoài xã hội./.