Công an Lục Nam: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các em học sinh trước thềm năm học 2022-2023.

Nhân dịp chào đón năm học mới 2022-2023, sáng ngày 01/9/2022, Công an huyện Lục Nam phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường thường xuyên huyện tổ chức tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ; phòng chống bạo lực học đường và phòng chống tội phạm sử dung công nghệ cao cho trên 400 học sinh khối 10 của Trung tâm.
Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các em đã được cán bộ Công an huyện thông tin về tình hình vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, nguyên nhân và những hậu quả để lại. Giới thiệu với các em quy định về độ tuổi và các điều kiện sử dụng một số loại phương tiện giao thông; hệ thống biển báo giao thông đường bộ; đèn tín hiệu giao thông; các quy tắc giao thông đường bộ; kỹ năng ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang…; trách nhiệm của học sinh trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ. Bên cạnh đó các em học sinh còn tham gia trả lời một số câu hỏi về các tình huống thường gặp trên đường khi tham gia giao thông. Cũng tại đây, công an huyện đã phát 457 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh của Trung tâm.

Tiếp đó, các em được tìm hiểu về tình trạng bạo lực học đường và cách phòng tránh. Đồng thời, các em còn được hướng dẫn kỹ năng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nắm vững các quy định của pháp luật về ATGT, nâng cao nhận thức, kỹ năng và thay đổi hành vi theo hướng tích cực; nêu cao trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội về tăng cường công tác giáo dục, phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời ảnh hưởng tiêu cực của các tệ nạn xã hội, hiện tượng bạo lực học đường…. nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh, để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn trong trường học, hướng các em học sinh sống, học tập và làm việc theo pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường, nhằm xây dựng trường học "An toàn về an ninh trật tự"./.

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024