Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền và ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

查看数次:
Ngày 13/8, Công an huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền và ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có 60 chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hoá và kinh doanh vận tải hành khách. Tại đây, các chủ phương tiện được đại diện lãnh đạo Công an huyện và Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Tuyên truyền những quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Chủ phương tiện và doanh nghiệp ký cam kết

Tiếp đó, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện đã tổ chức cho chủ xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và kinh doanh vận tải hàng hoá trên địa bàn huyện ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự ATGT với các nội dung: Thực hiện nghiêm quy định về thời gian lái xe trên đường, điều kiện của lái xe và điều kiện của phương tiện khi lưu thông trên đường; Không chở hàng vượt trọng tải cho phép của phương tiện, không xếp hàng hoá vượt quá kích thước khi xếp hàng cho phép khi tham gia giao thông. Không tự ý thay đổi kích thước thành, thùng xe. Không tự ý cải tạo kích thước, hình dáng, kết cấu sai so với nhà sản xuất hoặc thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; Không sử dụng rượu, bia, chất kích thích khi tham gia giao thông; Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông, và có trách nhiệm khi xảy ra tai nạn giao thông; Thực hiện nghiêm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh vận tải; sử dụng đội ngũ lái xe đảm bảo đủ điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định….

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và vai trò của các chủ phương tiện, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, vận chuyển hành khách trong việc xây dựng văn hóa tham gia giao thông, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa  bàn./.