Công an huyện Lục Nam xử lí nghiêm lái xe ô tô vi phạm luật giao thông Có hành vi chống người thi hành công vụ

Vào khoảng 10h 30 phút ngày 12/10/2014, tại Km 16+400 Quốc lộ 31 thuộc thôn Mẫu Sơn, xã Chu Điện (Lục Nam), tổ công tác làm nhiệm vụ ghi hình kiểm soát giao thông Đội CSGT Công an huyện Lục Nam đã phát hiện xe ô tô loại 7 chỗ, nhãn hiệu KIA mầu vàng nhạt BKS 98A-004.76 vi phạm tố độ qui định là 91/50 Km/h. Tổ công tác Đội CSGT công an huyện Lục Nam đã ra tín hiệu dừng xe, nhưng lái xe ô tô đã không chấp hành mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy lên hướng ngã tư Thân – Thị trấn Đồi Ngô. Xét thấy hành vi vi phạm của lái xe có thể gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khác đang tham gia giao thông trên đường, nên tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng bám theo sau phát còi ủ, đèn quang, kết hợp dùng loa yêu cầu lái xe chấm dứt hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, không những không chấp hành lái xe tiếp tục chạy đến đoạn đường tỉnh 293 thuộc thôn Cháng 1-thị trấn Lục Nam, tổ công tác áp sát vượt lên yêu cầu lái xe dừng lại, lái xe đã không chấp hành mà còn lao vào đuôi xe tổ công tác và định quay đầu bỏ chạy thì bị tổ công tác ngăn chặn lại. Cú đâm đó đã làm hư hỏng toàn bộ đèn hậu xe chuyên dụng của tổ công tác, hỏng đầu xe đối tượng vi phạm. Sau khi xuống xe lái xe có hơi thở nồng nặng nồng độ cồn và có lời nói lăng mạ, xúc phạm, có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Sau nhiều giờ thuyết phục và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác Công an huyện đã dẫn giải được lái xe và đưa phương tiện vi phạm về trụ sở công an huyện làm việc. Tại đây lái xe đã khai nhận tên là Trương Văn Tăng, sinh năm 1962 tại thôn Phương Lạn 5 – xã Phương Sơn (Lục Nam), trước khi lái xe Tăng có uống rượu tại đám cưới. Trước những chứng cứ rõ ràng, Tăng đã xác nhận mình vi phạm luật giao thông đường bộ và có hành vi chống người thi hành công vụ, cố tình làm hỏng phương tiện công đang làm nhiệm vụ.

Hiện công an huyện Lục Nam đang hoàn tất hồ sơ để xử lí nghiêm đối tượng Trương Văn Tăng theo qui định của pháp luật ./.

TỐNG THẮNG

Thứ tư, 22 Tháng 05 Năm 2024