Công an huyện Lục Nam tổng kết công tác năm 2023; Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Chiều ngày 09-01, Công an huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2023; Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự Hội nghị, ở tỉnh có Đại tá Đỗ Đức Trịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; ở huyện có đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện và đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy.
Đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy Công an huyện Lục Nam đã chủ động tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ công tác đã đề ra. Lực lượng công an huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giải quyết từ sớm, từ xa các vụ việc phức tạp, không để bị động, bất ngờ, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT. Đồng thời, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm được chỉ đạo quyết liệt, do đó, tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế, điều tra khám phá đạt tỷ lệ cao. Công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng, tội phạm ma túy được tăng cường, không để hình thành các điểm, tụ điểm, băng ổ nhóm phức tạp về hình sự, ma túy. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc có nhiều chuyển biến tích cực, các mô hình mới được nhân rộng, một số mô hình tiến tiến tiếp tục phát huy hiệu quả thiết thực. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo sát sao, trong đó chú trọng xây dựng lực lượng công an xã, thị trấn; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ được tăng cường, kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân được nâng lên. Ngoài ra, công tác tuyên truyền đã được quan tâm, lan tỏa nhiều hình ảnh đẹp của lực lượng công an nhân dân qua các hoạt động được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Đại tá Đỗ Đức Trịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện tốt các mục tiêu, yêu cầu về công tác bảo vệ an ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng năm 2024, phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đỗ Đức Trịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đề nghị công an huyện Lục Nam cần tăng cường công tác tham mưu, giải quyết kịp thời các điểm mẫu thuẫn, không để diễn biến phức tạp thành “điểm nóng” về ANTT. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi sử dụng rượu, bia, ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông. Tiếp tục tập trung chỉ đạo, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, nhất là với công an cấp xã, thị trấn. Tích cực phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp, cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản,… Cùng với đó là coi trọng công tác giám sát, kiểm tra đảng, thanh tra việc thực hiện quy định công tác, quy chế làm việc, thực hiện điều lệnh của cán bộ chiến sĩ nhằm chủ động phòng ngừa sai phạm. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tại Hội nghị, 65 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023 đã được biểu dương, khen thưởng./.

Tuyết Chinh, Nguyễn Hào

Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024