Công an huyện Lục Nam tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và tuyên truyền phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Ngày 27/10, Công an huyện Lục Nam phối hợp cùng UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân và tuyên truyền phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Đồng chí Đại tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang. Ở huyện có đồng chí Giáp Văn Ơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.
Đại biểu dự hội nghị

Dự còn có đại diện trụ trì phật giáo và Ban hành giáo các Giáo xứ trên địa bàn; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ xã, thị trấn.  Đại diện lãnh đạo các trường THCS và THPT; đại diện doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đã thông báo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn từ đầu năm đến nay. Theo đó thời gian qua, Đảng uỷ Công an huyện đã chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với Huyện uỷ, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị địa phương, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, không để xảy ra “điểm nóng” về ANTT, không để bị động, bất ngờ. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội cơ bản được đảm bảo; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát huy nhiều cách làm mới, sáng tạo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương được tăng cường, công tác chính sách được quan tâm; hiệu quả công tác, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân của CBCS được nâng lên; công tác tuyên truyền được quan tâm, có sức lan toả góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND.

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tiếp đó, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các đại biểu đã tham gia đống góp ý kiến và đề xuất với lực lượng công an một số nhiệm vụ. Cụ thể, các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực  của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế. Đồng thời, đề nghị lực lượng công an tiếp tục tăng cường các biện pháp để ngăn chặn tình trạng trộm cắp tài sản, nhất là khu vực nông thôn. Cần có nhiều giải pháp để ngăn chặn tình trạng người dân bị lừa đảo qua mạng xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền và đưa ra các giải pháp để ngăn chặn tình trạng học sinh hút thuốc lá điện tử và các loại nước uống có ga, có màu, gây nghiện đang bán tràn lan khu vực các cổng trường học. Công an cần hướng dẫn nhân dân khi phát hiện đối tượng vi phạm pháp luật cần xử lý như thế nào. Cần ngăn chặn tình trạng học sinh đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, chở 3, lạng lách, đánh võng….

Đồng chí Đại tá Tống Ngọc Quyến, Trưởng Công an  huyện phát biểu tại hội nghị

Ngay sau khi tổng hợp ý kiến, kiến nghị của đại biểu, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện đã làm rõ các vấn đề. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của Nhân dân để Lực lượng Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công an  huyện tuyên truyền thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao

Cũng tại hội nghị, đại biểu còn được tìm hiểu về Luật An ninh mạng, cách nhận biết thủ đoạn mới của các loại tội phạm qua không gian mạng như: Giả khuôn mặt, giọng nói; lừa làm nhiệm vụ hưởng hoa hồng; giả danh cơ quan chức năng (Công an, Viện Kiểm sát, Toà án…)  thông báo vi phạm; thông báo giả con bị cấp cứu… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thông báo trúng thưởng; mua bán qua mạng….Đồng thời, đưa ra các khuyến cáo để Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao. Sau hội nghị, các đại biểu sẽ tiếp tục phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể nhân dân không ngừng nâng cao cảnh giác, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản, đồng thời xây dựng văn hoá sử dụng các trang mạng, cách ứng xử trên môi trường mạng an toàn và bảo vệ tài sản cho chính mình. /.

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024