Chương trình truyền thông “Bài học từ những khoảnh khắc” tại THCS Bảo Đài

Ngày 22/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Công ty Hon da Phú Liên- Bắc Giang tổ chức Chương trình truyền thông “Bài học từ những khoảnh khắc” tại trường THCS Bảo Đài.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bảo Đài, cùng toàn thể cán bô, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại đây, đại biểu và các em học sinh đã nghe tình hình ATGT trên địa bàn huyện 8 tháng qua, được tìm hiểu thêm về kiến thức bảo đảm ATGT, quy định của pháp luật về ATGT đường bộ. Triển khai các nội dung liên quan đến lái xe an toàn, giới thiệu và cách nhận biết các loại biển báo giao thông. Ngoài ra, các em học sinh của nhà trường được cán bộ kỹ thuật của Công ty Honda Phú Liên hướng dẫn thực hành ngồi xe đúng cách; cách đội mũ bảo hiểm; thực hành lái xe bằng máy RT. Thực hành đi xe đạp điện trên sa hình.. Tham gia trả lời một số câu hỏi của Luật giao thông đường bộ.

Một tình huống mô phỏng

Cũng tại chương trình, BTC còn xây dựng 8 tình huống  mô phỏng về nạn giao thông có thể xảy ra. Từ tình huống đó, cán bộ của Đội cảnh sát giao thông công an huyện sẽ phân tích đúng- sai và các quy định của pháp luật đối với từng đối tượng, từng tình huống và các biện pháp phòng, tránh để đại biểu và các em học sinh hiểu rõ hơn quy định của  pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần bảo đảm an toàn giao thông. Nhân dịp này, Công ty Honda Phú Liên cũng đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho các em học sinh của nhà trường.

Học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông cho đoàn viên, thanh thiếu niên, góp phần chung tay cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh tham gia giảm thiểu đến mức thấp nhất vấn đề tai nạn giao thông./.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024