Chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất, nhân lực, bảo đảm an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT

ページビュー:

Trong Chỉ thị số 05/CT-UBND Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh, Sở Giáo dục và Đào to, các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND huyện, thành phố tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghip THPT trên địa bàn. Năm nay tỉnh ta có trên 20,6 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, với 37 điểm thi ở các huyện, TP. Chỉ thị số 05/CT-UBND về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh. Theo đó: Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thi tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xây dựng dự báo những khó khăn, tình huống có thể xảy ra. Phương án xử lý các tình huống trong quá trình tổ chức kỳ thi.  Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm tham mưu Ban Chỉ đạo thi chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức kỳ thi cho toàn ngành; thực hiện nghiêm việc in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét tốt nghiệp THPT và cấp phát văn bằng THPT đúng Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng Quy chế thi. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phốỉ hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh; bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tạo điều kin thuận lợi nhất về giao thông, đi lại cho thí sinh dự thi; không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện khó khăn hoặc do yếu tố khách quan.

CG

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,197,512