Chùa Ba Vàng trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Huyền Sơn

Ngày 20/4/2024, Chùa Ba Vàng phối hợp cùng Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Huyền Sơn đã đến trao tiền hỗ trợ cho xây dựng nhà ở cho gia đình ông Trần Quang Hiểu, SN 1971, thôn Bãi Dài xã Huyền Sơn.
Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ về hoạt động chung tay vì an sinh xã hội của Chùa Ba Vàng với lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Huyền Sơn

Đến dự và trực tiếp trao tiền cho gia đình có Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TW, Phó trưởng ban Thông tin và Truyền thông TW giáo hội phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), đồng Trụ trì chùa Bát Nhã xã Huyền Sơn. Dự còn có đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đại diện cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể thôn Bãi Dài.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho ông Hiểu

Ông Trần Quang Hiểu, hiện đang sống một mình trong căn nhà cấp 4 nhỏ hẹp, được xây dựng đã lâu và xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân ông Hiểu bị mắc bệnh trầm cảm, sức khoẻ yếu không có khả năng xây dựng lại. Cảm thông với hoàn cảnh của ông, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ xã đã đứng ra kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ ông xây dựng lại nhà ở. Trong đó, Chùa Ba Vàng đã hỗ trợ gia đình ông Hiểu số tiền 50 triệu đồng. Hội viên các tổ chức hội, đoàn thể và nhân dân địa phương hỗ trợ gia đình ông xây dựng nhà với trên 50 ngày công lao động.

Căn nhà mới được xây dựng gần sát với nhà cũ ông Hiểu đang ở

Căn nhà được khởi công xây dựng trên diện tích 65m2, tổng kinh phí dự toán trên 200 triệu đồng. Trong đó, ngoài nguồn hỗ trợ của Chùa Ba Vàng là nguồn hỗ trợ của anh, em họ hàng ….Dự kiến sau 3 tháng xây dựng, căn nhà sẽ hoàn thành và bàn giao cho ông Hiểu đưa vào sử dụng.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh, động viên, chia sẻ khó khăn với ông Hiểu trong căn nhà cũ

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ các cấp với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” và là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, tiếp tục tô đậm truyền thống, đạo lý “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; là chương trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Chùa Ba Vàng và cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với gia đình ông Hiểu, giúp ông có chỗ ở vững chắc, là nguồn động viên lớn để ông Hiểu nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024