Chùa Đại Giác- Bắc Ninh tặng 400 suất cơm chay cho bệnh nhân Trung tâm y tế huyện

Với tinh thần từ bi, ban vui cứu khổ của đạo Phật, chiều 9/4 ( Tức 1/3 năm Giáp Thìn) Đoàn thiện nguyện của Chùa Đại Giác- Bắc Ninh, do Đại đức Thích Thanh Đức, trụ trì chùa Đại Giác, thành phố Bắc Ninh, Phó trưởng tiểu ban bảo trợ miền Bắc, Chánh văn phòng ban hoằng pháp Trung ương tỉnh Bắc Ninh làm trưởng đoàn phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện, tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đại đức Thích Thanh Đức và thành viên trong đoàn tặng cơm chay cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Cùng đến thăm, động viên và phát quà ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ. Trong đợt này, cùng sự hỗ trợ của hàng chục quý tăng ni, phật tử và cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm, đoàn đã trao tặng 400 suất cơm chay cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

400 suất cơm được trao cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Được biết để có được những suất cơm chay đầy đủ dinh dưỡng, Đại Đức và các thành viên, cùng quý phật tử đã phải chuẩn bị từ sớm để kịp mang đến cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân dùng bữa tối. Tấm lòng cao đẹp và sự nhiệt tình của các thành viên trong đoàn đã góp phần chia sẻ, lan toả yêu thương với những bệnh nhân, là nguồn động viên, giúp họ an tâm điều trị bệnh.

Đại đức Thích Thanh Đức và Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu động viên bệnh nhân

Phát biểu tại đây, Đại đức Thích Thanh Đức, trụ trì chùa Đại Giác, thành phố Bắc Ninh, Phó trưởng tiểu ban bảo trợ miền Bắc, Chánh văn phòng ban hoằng pháp Trung ương tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Kim Dung chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà người bệnh đang phải gánh chịu và mong rằng với sự tận tình của đội ngũ y, bác sỹ, sự cố gắng của mình, các bệnh nhân sớm khỏi bệnh về với gia đình.

Đại đức Thích Thanh Đức trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo huyện

Tiếp đó, Đại đức Thích Thanh Đức đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo huyện nhằm chia sẻ về kế hoạch của nhà Chùa thực hiện công tác thiện nguyện trên địa bàn trong thời gian tiếp theo./.

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024