Chủ tịch UBND huyện Lục Nam chủ trì Hội nghị ký kết kế hoạch liên ngành triển khai Cao điểm thu nhận căn cước công dân và cài đặt, kích hoạt ĐDĐT

查看数次:
Sáng ngày 28/5/2023, đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp nhằm phát huy vai trò của Đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh trong tuyên truyền hướng dẫn người dân làm CCCD và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử giữa Công an huyện với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn Lục Nam.
Đại biểu dự  hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Trí Hoành, Trưởng phòng Nội vụ - Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Lục Nam; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT; các đồng chí trong BTV huyện Đoàn, cùng đại diện đoàn viên, thanh niên của các đơn vị tham gia ký kết.

Đến nay, toàn huyện đã thu nhận và cấp căn cước công dân (CCCD) cho 195.489 trường hợp; 100.459 công dân đã cài đặt tài khoản định danh điện tử, trong đó 47.264 công dân kích hoạt và sử dụng tài khoản VNeID. Mục tiêu đền ra đến ngày 15/6/ 2023 sẽ hướng dẫn, vận động 138.257 người cài đặt, kích hoạt định danh điện tử; đến ngày 15/7/2023 phải thu nhận 4.255 hồ sơ căn cước công dân; là đơn vị có chỉ tiêu cao nhất tỉnh, đòi hỏi sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp, sự tận tâm và nỗ lực, tập trung cao của cả hệ thống chính trị. Công an huyện đã phát huy vai trò thường trực trong tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện. Tích cực tham mưu với Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo triển khai Chỉ thị 24/CT-BTV của Ban thường vụ Tỉnh ủy về Đề án 06/CP của Chính phủ. Những kết quả bước đầu trong cao điểm 30 ngày đêm thu nhận Căn cước công dân, cài đặt kích hoạt định danh điện tử được Chủ tịch UBND huyện Lục Nam phát động trong kế hoạch 109/KH-UBND (CA) ngày 01/5/2023, đã thu được nhiều bài học kinh nghiệm. Sự phối hợp giữa lực lượng Công an với thầy, trò và phụ huynh các trường từ mầm non đến phổ thông trung học, Đoàn thanh niên các cấp trong huyện đưa đón công dân đến thu nhận căn cước, hướng dẫn thực hành trải nghiệm ứng dụng định danh điện tử....đã đẩy nhanh tiến độ trong thực hiện Đề án 06/CP.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng Tổ Đề án 06/CP huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng Tổ Đề án 06/CP cấp huyện nhấn mạnh: Công tác Cải cách hành chính có một vai trò hết sức quan trọng, là một trong chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước xuyên suốt công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, nhằm xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, hiệu quả. Trong quá trình triển khai công tác Cải cách hành chính, Tổ Đề án 06/CP và Chuyển đổi số của huyện góp phần không nhỏ trong việc tiếp cận tới người dân để triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, xuất phát từ công việc của Đề án 06/CP trong giai đoạn này có đặc điểm "khối lượng lớn, tốc độ nhanh, thời gian ngắn", Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị thành viên bám sát chỉ đạo định hướng của tỉnh, đồng thời khuyến khích phát huy cách làm sáng tạo, phù hợp với từng địa bàn, khu dân cư; để đảm bảo yêu cầu "đúng - đủ - sạch - sống" trong dữ liệu dân cư. Việc thuyết phục vận động Nhân dân thu nhận căn cước công dân, sử dụng tài khoản định danh điện tử phải song song với công tác tuyên truyền pháp luật, tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho Phòng Nội vụ - Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện phối hợp với các đơn vị chức năng kịp thời đề xuất khen thưởng những tập thể cá nhân tích cực, có cách làm hay, hiệu quả.

Các đơn vị tham gia ký kết

Các đơn vị tham gia ký kết Kế hoạch phối hợp đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ Đề án 06/CP cấp huyện, quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.

Tổ công tác hướng nhân dân về Đề án 06/CP tại xã Vô Tranh

Cũng trong sáng 28/5, hàng ngàn đoàn viên thanh niên, học sinh, thầy cô giáo và Nhân dân trong huyện đồng loạt triển khai hưởng ứng " Ngày chủ nhật xanh- Cài đặt, kích hoạt định danh điện tử- vận động Nhân dân thu nhận CCCD "./.

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024