Chủ tịch UBND huyện gửi thư khen tấm gương tiêu biểu.

Theo tin từ công an huyện, ngày 29/9/2022, Công an xã Yên Sơn tổ chức trao trả số tiền 200.000.000VNĐ (Hai trăm triệu đồng) cho công ty TNHH Cơ điện và PCCC PIC, địa chỉ số 278, tổ 7 Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Được biết, số tiền trên do chị Trần Thị Mừng, sinh năm 1997, trú tại thôn Mai Thưởng, xã Yên Sơn, nhận được trong tài khoản cá nhân, với nội dung “Công ty phòng cháy chữa cháy PIC thanh toán chi phí lắp đặt ống khí”. Nhận thấy, số tiền này có thể do tổ chức, cá nhân chuyển nhầm tài khoản nên chị đã đến Trụ sở Công an xã Yên Sơn trình báo vụ việc.

Công an xã Yên Sơn khẩn trương xác minh nội dung trên, kết quả đã xác định số tiền 200 triệu trên là do công ty TNHH Cơ điện và PCCC PIC, chuyển nhầm vào số tài khoản của chị Trần Thị Mừng. Sau khi nhận lại số tiền, Công ty TNHH Cơ điện và PCCC PIC rất vui mừng, phấn khởi, chân thành cảm ơn hành động, nghĩa cử cao đẹp của chị Mừng cùng với sự vào cuộc khẩn trương của lực lượng Công an xã Yên Sơn.

Trước hành động cao đẹp của chị Mừng, ngày 30/9/2022, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đã gửi thư khen. Trong đó nêu rõ: Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lục Nam, Chủ tịch UBND huyện biểu dương công an xã Yên Sơn đã khẩn trương xác minh, tìm chủ nhân tài khoản tiền chuyển nhầm để liên lạc bàn giao lại. Đặc biệt, ghi nhận, biểu dương tấm gương “ Người tốt, việc tốt” của chị Trần thị Mừng. Việc làm của chị Mừng có ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống, thể hiện tinh thần  nhân văn sâu sắc, là tấm gương cần được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng xã hội./.

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024