Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo thực hiện các giải pháp chuyển đổi số

ページビュー:
Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; việc thực hiện chuyển đổi số; nâng cao chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp huyện năm 2023, Chủ tịch UBND huyện vừa có ý kiến:

1. Tiếp tục tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 về ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021- 2030; Nghị quyết số 25-NQ/HU ngày 11/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao năng lực, đạo đức công vụ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức nhiệm kỳ 2020- 2025.

2. Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính nhà nước huyện Lục Nam giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết số 76/NQ-CP và Kế hoạch số 402/KH-UBND, ngày 21/8/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về cải cách hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2030.

3. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý của chính quyền các cấp, nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; duy trì thực hiện nghiêm quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại người đứng đầu. Đồng thời gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện về công tác cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm công tác đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức hằng năm bảo đảm khách quan, thực chất, hiệu quả.

4. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc của các cơ quan, đơn vị, địa phương; quy chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn để đảm bảo rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của các cơ quan, đơn vị trong bộ máy hành chính nhà nước của huyện theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

5. Hàng năm xây dựng kế hoạch đạo tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện thống kê, rà soát  đối tượng thuộc diện điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ theo Nghị định số 158/NĐ- CP của Chính phủ đảm bảo theo quy định.

6. Tiếp tục thực hiện mô hình “chính quyền thân thiện” “công an tận tụy, gắn bó, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” trên địa bàn huyện hoạt động có hiệu quả. Tập trung giải quyết có hiệu quả các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông các cấp bảo đảm kịp thời cho tổ chức công dân đến liên hệ công tác; tiếp tục rà soát và đề nghị cắt giảm về thời gian giải quyết các thủ tục hành chính.

7. Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021- 2025, từng bước giao thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan nhà nước theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

8. Xây dựng nền hành chính hiện đại, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước. Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chính phủ điện tử, công tác chuyển đổi số, thực hiện mục tiêu chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và số hóa các thủ tục hành chính.

9. Thường xuyên tuyên tuyền, hướng dẫn người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện Chính phủ điện tử, công tác chuyển đổi số, thực hiện mục tiêu chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và việc số hóa thủ tục hành chính.

10. Tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ và đột xuất nhằm chấn chính về kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành công vụ. Tăng cường bồi dưỡng về kiến thức pháp luật, kỹ năng quản lý điều hành, xử lý tình huống, đạo đức công vụ, văn hóa công sở cho cán bộ công chức, viên chức.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,199,234