Chi bộ Ban Dân vận- MTTQ huyện đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025

查看数次:
Ngày 10/5/2022, Chi bộ Ban Dân vận- MTTQ huyện tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Về dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Đình Cường, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Dân Đảng.
Nhãn

Báo cáo tại đại hội cho thấy: Chi bộ Ban Dân vận- MTTQ huyện hiện có 8 đảng viên, trong nhiệm kỳ 2020-2022  chi bộ luôn coi trọng và thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, nên 100% đảng viên có tư tưởng chính trị vững vàng, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo 2 cơ quan và tổ Công đoàn, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ. Quan tâm lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện quy định nêu gương theo quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Hằng tháng đưa nội dung việc học tập làm theo Bác vào sinh hoạt định kỳ và duy trì thực hiện theo chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm túc việc học tập chuyên đề theo Hướng dẫn số 11, của Ban Thường vụ Huyện ủy. Hàng năm chi bộ và 100% đảng viên đều xây dựng kế hoạch, đăng ký từ 1 đến 2 việc làm theo Bác, 100% cán bộ lãnh đạo có cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về nêu gương. Trong nhiệm kỳ 2020- 2022 chi bộ đã tổ chức được 12 cuộc sinh hoạt chuyên đề Học tập làm theo Bác. Quán triệt đầy đủ nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và XIII, luôn quan tâm công tác giáo dục quản lý đảng viên, tích cực ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ gắn sát với việc rèn luyện, tu dưỡng, công tác hàng ngày của đảng viên và việc duy trì quy chế làm việc của chi bộ, của hai cơ quan.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi đua, khen thưởng; Thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ và nguyên tắc sinh hoạt Đảng cũng được chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả tích cực.

Đồng chí Nguyễn Đình Cường Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Dân Đảng tặng hoa chúc mừng đại hội

Về chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Đối với cơ quan Ban Dân vận Huyện ủy thường xuyên quan tâm lãnh đạo công tác dân vận của hệ thống chính trị. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và cấp ủy cấp trên về công tác dân vận. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do diễn biến bất thường của thời tiết và ảnh hưởng của dịch bệnh Covd-19. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện tình hình nhân dân cơ bản ổn định; quốc phòng - an ninh được tăng cường và giữ vững; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, xã hội đồng thuận. ..

Đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận xã hội để thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Cùng với kết quả đạt được, đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ rõ hạn chế còn tồn tại, cũng như bài học kinh nghiệm được rút ra. Trên cơ sở đó, thảo luận, thống nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Đình Cường Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Dân Đảng tặng hoa chúc mừng đồng chí Bí thư và Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội chi bộ Ban Dân vận- MTTQ huyện thành công tốt đẹp, đại hội thống nhất bầu đồng chí Giáp Thị Hải  giữ chức Bí thư chi bộ và đồng chí Trương Thanh Cường giữ chức Phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025./.