Cẩm Lý tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Views:
Ngày 18/12020, xã Cẩm Lý đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về dự có ông Nguyễn Văn Dĩnh- Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh. Ở huyện có ông Nguyễn Văn Khải- PCT HĐND huyện; Ông Lương Thế Tuấn- PCT UBND huyện.

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, do vậy ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Đảng ủy, UBND xã Cẩm Lý đã tập trung chỉ đạo quyết liệt. Đồng thời, công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng đến từng hộ dân bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực để nhân dân hiểu rõ vai trò chủ thể trong việc xây dựng NTM. Bởi vậy, đã tạo sự đồng thuận trong nhân dân và  huy động sự vào cuộc tích cực của toàn Đảng bộ. Giai đoạn 2014 - 2019, UBND xã đã huy động gần 16 tỷ đồng xây dựng NTM. Theo đó, tỷ lệ đường giao thông trên địa bàn được cứng hóa đạt gần 97%. 13/13 thôn đều xây dựng được nhà văn hóa khang trang làm nơi sinh hoạt, hội họp của nhân dân. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn 6,45%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có 18 Trạm biến áp, với công suất 3.810 KVA do ngành điện quản lý, bán trực tiếp cho người dân, đảm bảo nhu cầu về điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất ổn định cho 100% hộ dân trên địa bàn. Cả 3 người học đều đạt chuẩn Quốc gia. Từ đó, tạo thuận lợi trong việc giảng dạy- học tập của thầy- trò các nhà trường và thúc đẩy sự nghiệp GD-ĐT của địa phương ngày một phát triển. 13/13 thôn được công nhận chuẩn về an toàn, an ninh trật tự theo quy định;…Từ kết quả đạt được, xã Cẩm Lý đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhân đạt chuẩn NTM năm 2019. Đây là niềm vinh dự tự hào của cán bộ và nhân dân trong xã, đó cũng là nguồn động viên để nhân dân trong xã tiếp tục chung tay giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tới để xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh.

Cam ly NTM

Cam lý NTM 2

Thừa ủy quyền của CT UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Dĩnh- Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh đã trao Quyết định công nhân xã đạt chuẩn NTM cho xã Cẩm Lý. Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã thưởng cho xã Cẩm Lý số tiền 200 triệu đồng. UBND huyện thưởng cho xã Cẩm Lý số tiền 20 triệu đồng. UBND xã Cẩm lý cũng đã khen thưởng cho 21 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng NTM 5 năm qua../.

H.Nguyên

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024