BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo năm 2023

Views:
Ngày 4/01, BTV Huyện ủy Lục Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên cơ quan, ban xây dựng đảng tỉnh và Trung tâm chính trị tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên; Thủ trưởng các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị huyện.
Đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện khối lượng công việc lớn. Song, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy trí tuệ tập thể, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và giành được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đảng bộ huyện đề ra đều hoàn thành, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Kinh tế duy trì sự tăng trưởng, tốc độ tăng giá trị sản xuất vẫn nằm trong nhóm các huyện đứng đầu tỉnh, kết quả đạt 16,2%; hoàn thành 10/10 nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với BTV Tỉnh ủy; hoàn thành 14/15 chỉ tiêu phát triển KT- XH theo Nghị quyết của HĐND huyện, trong đó có 09 chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp được mùa, năng suất, sản lượng các loại cây trồng đều tăng so với năm 2022, đặc biệt cây lương thực, rau màu, cây na dai. Năm 2023, hoàn thành 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong toàn huyện là 23/23 xã (đạt tỷ lệ 100% số xã đạt chuẩn NTM), 03 xã NTM nâng cao; 14 thôn NTM kiểu mẫu. Huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM; tích cực phối hợp với các sở, ngành của tỉnh, hoàn thiện hồ sơ, báo cáo thẩm tra cấp tỉnh gửi hồ sơ về Bộ Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối Trung ương đề nghị tổ chức thẩm định, xét công nhận (Ngày 28/12/2023 huyện Lục Nam được Hội đồng thẩm định Trung ương bỏ phiếu huyện đạt chuẩn NTM đạt 100%). Công tác GPMB tập trung thực hiện, triển khai thực hiện 30 dự án. Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch có nhiều cố gắng, kịp thời điều chỉnh, cập nhật phù hợp với quy hoạch tỉnh, huyện. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; các chỉ tiêu giảm nghèo, tỷ lệ người dân tham gia BHYT hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Công tác CCHC được thực hiện tốt, nhiều chỉ số đứng trong tốp đầu của tỉnh, đặc biệt gần đây công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện DDCI duy trì 3 năm liên tiếp xếp thứ 3 toàn tỉnh; bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công đứng đầu các huyện, thành phố.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng, có nhiêù đổi mới. BCH Đảng bộ luôn chú trọng chỉ đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục tuyên truyền, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 vào cuộc sống. Trong năm đã kết nạp 251/250 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 104,4% KH, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện nay lên 8.612 đồng chí.  Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng thực hiện nghiêm túc, số cuộc kiểm tra, giám sát đều đạt và vượt chỉ tiêu. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội thực hiện thiết thực và hướng về cơ sở, bằng những việc làm cụ thể như: Vận động xây dựng được 58 căn nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, giá trị 2,4 tỷ đồng; là đơn vị đầu tiên của tỉnh tổ chức trên 50 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện và gian hàng 0 đồng hưởng ứng phát động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, được BCĐ tỉnh đánh giá cao và khen thưởng; tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên tăng so với 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị căn cứ chỉ đạo của huyện tổ chức xây dựng, cụ thể hóa bằng văn bản để tổ chức triển khai các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm gắn với hội nghị tổng kết năm 2023. Tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện khắc phục sau kiểm tra của BTV Tỉnh ủy; khắc phục những hạn chế, khuyết điểm chỉ ra sau kiểm điểm năm 2023, cùng với nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phê duyệt năm 2024. Phân công rõ trách nhiệm, gắn mốc thời gian cho từng đồng chí cán bộ, lãnh đạo để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; rà soát, xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc theo đúng quy định; thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chuyên đề. Tăng cường nắm bắt và định hướng dư luận xã hội; tăng cường quản lý, phân công nhiệm vụ cho đảng viên, khẳng định vai trò của cấp ủy trong giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, đặc biệt trong giải quyết đơn thư, GPMB.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể
Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho cá nhân

Nhân dịp này có 11 tập thể, 34 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền, giai đoạn 2019- 2023 được biểu dương, khen thưởng./.

Ng.Hào

Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024