BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã

Ngày 14/9, BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã: (Bình Sơn, Trường Sơn, Cương Sơn, Tam Dị) trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ Tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện; bí thư Đảng ủy 4 xã: Bình Sơn, Trường Sơn, Cương Sơn và Tam Dị.

Sau khi nghe Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện thông qua Quyết định, thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo; Kế hoạch diễn tập của UBND huyện, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thống nhất về nội dung, phương pháp, chỉ đạo, hướng dẫn, chỉ đạo các xã một cách tốt nhất, hoàn thành kế hoạch đã xác định.            Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của Ban CHQS huyện trong công tác chuẩn bị diễn tập. Đồng thời đề nghị văn phòng Huyện ủy, văn phòng UBND huyện và Ban CHQS huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, hoàn thành kế hoạch diễn tập huyện trình Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện phê duyệt theo quy định; Giao Ban tổ chức diễn tập; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xây dưng các văn kiện, Kế hoạch của BCĐ, BTC diễn tập huyện; bồi dưỡng diễn tập cho các khung tập của xã và LL thực binh… Tổ chức khớp tình huống, bồi dưỡng cho tổ đạo diễn của huyện trước khi xuống và bồi dưỡng huấn luyện.Ban CHQS huyện phối hợp công an huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan là cơ quan Thường trực BCĐ, BTC diễn tập chịu trách nhiệm trong hướng dẫn chuẩn bị, huấn luyện thực binh, luyện tập, vận hành cơ chế đối với khung tập của xã. Cùng với các xã trình sát xác định các khu vực diễn tập đặc biệt là các khu vực xây dựng công sự, hầm hào, khu vực huấn luyện thực binh.Công an huyện phối hợp cùng Ban CHQS huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan; hướng dẫn, chỉ đạo các xã diễn tập theo lĩnh vực ngành.Các xã diễn tập (Bình Sơn, Trường Sơn, Cương Sơn, Tam Dị) quán triệt sâu sắc nhiệm vụ diễn tập, xác định đây là nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ; quán triệt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch, hướng của BCĐ, BTC diễn tập huyện.Thành lập BTC diễn tập cấp xã, các bộ phận phục vụ bảo đảm, giúp việc cho xã làm công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập theo đúng ý định của BCĐ diễn tập huyện. Xây dựng đầy đủ các văn kiện, văn bản, KH diễn tập của xã theo quy định./.

Ng.Hào

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024