Bộ chỉ huy QS tỉnh công bố Quyết định thanh tra thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí tại BCHQS huyện.

Views:
Ngày 21/8, Đoàn thanh tra do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thanh- Chánh thanh tra Quốc phòng- Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn, đã tổ chức công bố Quyết định thanh tra thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí tại BCHQS huyện.

Thời gian thanh tra được thực hiện từ ngày 21-24/8 đối với BCHQS huyện và BCHQS các xã, thị trấn: Bảo Sơn, Lan Mẫu, Tiên Nha, Yên Sơn, Bắc Lũng, Tam Dị và thị trấn Đồi Ngô.  Nội dung tập trung vào kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của BCHQS huyện và BCHQS các xã, thị trấn trong thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các quy định của cấp trên về phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của quân đội, quân khu, Bộ CHQS tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương nói chung, công tác phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí nói riêng. Thực hiện các quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành và thực hiện các quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn. Việc chi trả huấn luyện DQTV, DBĐV, chi trả khám tuyển NVQS và chi trả một số hoạt động khác. Công tác xăng dầu. Công tác quản lý sử dụng nhà ở, điện nước sinh hoạt và tài sản khác. Công tác sử dụng đất quốc phòng, đất cấp cho các dự án. Thực hiện quy định về kê khai, minh bạch tài sản. Công tác quản lý, sử dụng nguồn đóng góp của các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh. Công tác quản lý, khai thác vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông. Vai trò của các tổ chức quần chúng trong thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí.

Qua đây, nhằm phát huy những điểm mạnh đã đạt được. Đồng thời, bổ sung những biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những thiếu sót trong thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí đối với các đơn vị được thanh tra./.