BHXH Lục Nam :Ra quân hưởng ứng tháng cao điểm vận động BHXH tự nguyện năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 98, ngày 13/4/2023 của UBND về việc thực hiện “ Tháng cao điểm” vận động nhân dân tham gia BHXH TN năm 2023, ngày 13/5 BHXH huyện Lục Nam phối hợp Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân tháng cao điểm năm 2023.
Đại biểu dự lễ phát động

Sau khi quán triệt, hướng dẫn ra quân và phương thức tuyên truyền, các đại biểu cùng nhau tham gia tuyên truyền trên một số tuyến đường, khu vực đông dân cư về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Đồng thời, tuyên truyền trực tiếp tới  một số người dân, hộ kinh doanh trên địa bàn. Với chủ đề truyền thông “Bảo hiểm xã hội - Điểm tựa của bạn và gia đình”, “an sinh khi về già”. Nhằm truyền thông sâu, rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền lợi, lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những thiệt thòi khi lựa chọn BHXH một lần.

Tuyên truyền, tư vấn trực tiếp cho người dân

Tiếp đó, 2 đơn vị đã phối hợp tổ chức các hội nghị tuyên truyền tại tổ dân phố Kẻn- thị trấn Phương Sơn; tổ dân phố Vườn Hoa- thị trấn Đồi Ngô và thôn Quỳnh Độ xã Bắc Lũng. Trong đó tập trung truyền thông sâu rộng về những giá trị, lợi ích các chính sách đem đến cho nhân dân, những thiệt thòi khi người lao động lựa chọn nhận BHXH một lần...

Qua đó, nhằm thay đổi nhận thức, tiếp tục góp phần củng cố niềm tin sâu rộng của người dân vào các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước; tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị-xã hội trong việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân mà Đảng, Quốc hội, Chính phủ đề ra./.

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024