Bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2024

Ngày 25/03, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2024 tại Nhà bia thành lập chi bộ Đại Từ, tổ chức Đảng Cộng sản Đông Dương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Nam (làng Đại Từ, xã Bảo Đài).

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tuyền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện.
Trong thời gian 5 ngày, học viên được học tập, nghiên cứu về 5 chuyên đề, gồm: Khái quát về lịch sử Đảng Cộng sản Viêt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuyền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại lễ bế giảng
Phát biểu tại lễ bế mạc đồng chí Nguyễn Văn Tuyền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần học tập và những kết quả đạt được của các học viên. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác bồi dưỡng nhận thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức, cơ quan, đơn vị nơi quần chúng đang công tác, sinh sống. Đồng chí, mong rằng bằng những kiến thức đã được học về Đảng, về Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các học viên từng bước vận dụng vào thực tiễn, xây dựng cho mình động cơ vào đảng đúng đắn; thường xuyên phấn đấu, rèn luyện để trong thời gian tới nhiều đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành đảng viên của Đảng, góp phần tích cực vào việc xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Việc tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2024 tại nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện nhằm giáo dục truyền thống về những "Địa chỉ đỏ". Qua đó giúp cho quần chúng ưu tú những bài học quý giá về truyền thống cách mạng, tinh thần kiên trung, bất khuất của thế hệ cha anh; đồng thời khơi dậy tinh thần trách nhiệm, niềm tự hào và trân trọng truyền thống lịch sử quý báu của Nhân dân ta, góp phần bồi đắp tình lý tưởng cách mạng, yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ./.

Ng.Hào

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024