BCHQS huyện: Sơ kết 3 năm thực hiện Phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện Lục Nam chung sức xây dựng nông thôn mới” và PTTĐ “ LLVT huyện Lục Nam chung tay vì người nghèo- Không để ai bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025

查看数次:
Ngày 18-8, BCHQS huyện tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện Lục Nam chung sức xây dựng nông thôn mới” và PTTĐ “ LLVT huyện Lục Nam chung tay vì người nghèo- Không để ai bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.
Đại biểu dự hội nghị

Sau khi có Chỉ thị, Kế hoạch, Hướng dẫn của trên về phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đảng uỷ - Ban CHQS huyện đã đưa nội dung phong trào thi đua vào Nghị quyết lãnh đạo năm của Đảng ủy, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động; triển khai đến 100% các đơn vị cơ sở thực hiện phong trào thi đua. Đồng thời, quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và tích cực hưởng ứng, thực hiện Kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện về việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 - 2023”. Ban CHQS huyện và các đơn vị cơ sở LLVT huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương tiến hành khảo sát địa bàn, xác định nội dung công việc, lực lượng tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội. Đã huy động hàng nghìn ngày công, hàng trăm lượt phương tiện, công cụ hỗ trợ cùng với địa phương làm mới, bê tông hoá đường giao thông nông thôn. Hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất và dân sinh ở các địa phương cơ sở luôn được nhiều đơn vị quan tâm về lực lượng, thời gian, đầu tư kinh phí tham gia. Trong 3 năm qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã phối hợp cùng nhân dân các địa phương ra quân thu gom, xử lý được khoảng 2680 tấn rác thải; phát quang bụi rậm được trên 365 km đường giao thông; nạo vét khơi thông dòng chảy được 29km kênh mương, rãnh thoát nước. Phối hợp thma gia xây dựng mới 15 nhà văn hóa thôn; cải tạo nâng cấp 2 nhà văn hóa thôn; xây mới 2 khu thể thao xã, 2 khu thể thao thôn, cải tạo nâng cấp 1 khu thể thao xã, 3 khu thể thao thôn; xây mới 23 phòng học, phòng chức năng, phòng y tế tại cơ sở. Tham gia củng cố các tổ chức, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, xây dựng địa bàn an toàn. Phối hợp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; phòng chống thiên tai, dịch bệnh, giữ gìn ANCT, TTATXH tại địa phương.

Đối với phong trào thi đua LLVT huyện Lục Nam chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau: Trên cơ sở kế hoạch, chỉ thị của cấp trên về phát động phong trào thi đua “Quân đội cần chung tay vì người nghèo- Không để ai bỏ lại phía sau”, Đảng uỷ, chỉ huy Ban CHQS huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch giai đoạn (2021 - 2023) và kế hoạch hàng năm để tổ chức thực hiện phong trào.  Trong 3 năm qua, lực lượng vũ trang huyện đã tặng quà cho các gia đình chính sách với số tiền trên 10 triệu đồng. Phối hợp với khám chữa bệnh cho trên 300 lượt người với số tiền trị giá hơn 10 triệu đồng; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt việc thăm, tặng quà các gia đình khó khăn, gia đình chính sách nhân dịp tết nguyên đán và ngày TBLS; Tặng quà cho gia đình khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn với tổng số 30 suất quà, trị giá 15.000.000 đồng; Tặng quà cho đối tượng chính sách của đơn vị và địa bàn đóng quân 35 suất, trị giá 17.500.000 đồng. Từ đó, chung tay thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Ký giao ước thi đua

Hội nghị cũng đã thẳng thẳng chỉ rõ hạn chế còn tồn tại, từ đó thảo luận, thống nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho cả 2 phong trào trong giai đoạn từ nay đến 2025. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang các địa phương đã ký giao ước thi thực hiện hiệu quả phong trào trong thời gian tiếp theo./.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Total visited in day: 41