BCHQS huyện rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý 1; công tác tuyển quân năm 2024

Chiều ngày 29/3, BCHQS huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý 1 năm 2024. Về dự có thành viên BCĐ xây dựng lực lượng hội thi, hội thao và hoạt động của lực lượng vũ trang huyện; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ kiêm chính trị viên và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; đơn vị tự vệ.
Đại biểu dự hội nghị

Trong quý 1 năm 2024 BCHQS huyện thường xuyên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện; Đảng uỷ, Chỉ huy Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện sát, đúng, toàn diện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024; duy trì nghiêm kế kế hoạch, nội dung, thời gian, quân số tham gia đạt cao, chất lượng tốt. Duy trì nghiêm túc, hiệu quả  công tác sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy, 100% cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, bảo đảm an toàn về người, vũ khí thiết bị và an toàn giao thông. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ luôn nhiệt tình, trách nhiệm, có kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo làm công tác chuẩn bị và điều hành huấn luyện.... Việc huấn luyện bộ đội địa phương; huấn luyện DQTV, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh, giáo dục quốc phòng; Xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật; giáo dục chính trị; huấn luyện hậu cần; huấn luyện kỹ thuật đều được chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Hội nghị cũng đã chỉ rõ một số hạn chế còn tồn tại và đưa ra các giải pháp khắc phục. Đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2. Trong đó tập trung vào: Tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 1659, ngày 20/12/2022 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo. Tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm " Cơ bản, thiết thực, vững chắc"; lực lượng DQTV, DBĐV theo phương châm " cơ bản, thiết thực, chất lượng". Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí thiết bị và phương tiện khi tham gia giao thông...

Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị này, BCHQS huyện còn đánh giá công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 gặp nhiều khó khăn do đại đa số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đi học chuyên nghiệp, lao động xuất khẩu, đi làm tại các công ty, nhiều gia đình công dân trong độ tuổi nhập ngũ có nhận thức chưa đúng, chưa đầy đủ về thực hiện NVQS…., song được sự quan tâm của lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã triển khai đồng bộ, nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật và hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, đúng hướng dẫn, tiến hành giao quân nhanh gọn, đảm bảo an toàn tuyệt đối với tổng số 376 công dân nhập ngũ vào quân đội và 33 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân./.

Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024