BCHQS huyện Lục Nam tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam( 22/12/1944-22/12/2023); 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989-22/12/2023), sáng ngày 18/12, tại Trường THPT Phương Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lục Nam tổ chức: Tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự vào các học viện, trường trong quân đội năm 2024 cho gần 1200 học sinh của nhà trường.
Học sinh dự buổi tuyên truyền

Tại đây, các em được cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện giới thiệu tóm tắt lịch sử truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong đó, tập trung vào các nội dung: Quân đội Nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 - 1954); Quân đội Nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975); Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (1975 - nay) và truyền thống lực lượng vũ trang quân khu.

Tiếp đó, các em được giới thiệu về các trường quân đội với phương thức, chỉ tiêu, đối tượng, khu vực, tiêu chuẩn tuyển sinh (văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức, độ tuổi); thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển…

Được biết, trong 2 ngày 18 và 19/12, BCHQS huyện tổ chức tuyên truyền, tư vấn những nội dung này tại tất cả các trường THPT trên địa bàn huyện.

Sau buổi tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp, các em sẽ hiểu rõ hơn về ngành, nghề đào tạo trong các trường quân đội. Đặc biệt, hiểu hơn về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; về truyền thống và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”. Từ đó giúp các em học sinh lựa chọn và xác định hướng đi cho mình vào các trường quân sự, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho quân đội./.

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024