BCHQS huyện Lục Nam ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2024

Ngày 1/3/2024, Ban CHQS huyện Lục Nam tổ chức ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2024. Về dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà, Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đại diện lực lượng vũ trang huyện tham dự buổi lễ

Tại đây, đại biểu đã được quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024 theo Mệnh lệnh số 09, ngày 04/01/2024 của Tư lệnh Quân khu; Kế hoạch số 121, ngày 6/2/2024 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về chuẩn bị và tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023.

Theo đó, năm 2024, lực lượng vũ trang huyện sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả chủ đề phong trào thi đua trong huấn luyện là “ huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng” và chủ đề thi đua cao điểm kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc “ Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên- Tiến lên giành 3 nhất”. Trong đó, thời gian thi đua trong huấn luyện thực hiện từ ngày 1/3 đến ngày 15/12/2024. Thời gian thực hiện thi đua cao điểm từ ngày 1/3 đến 7/5/2024.

Nội dung và chỉ tiêu thi đua: Thường xuyên quán triệt, giáo dục cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện nắm chắc nội dung, chỉ tiêu các Nghị quyết của Quân uỷ Trung ương. Tổ chức huấn luyện đối với lực lượng thường trực đúng phương châm “ cơ bản- thiết thực- vững chắc”; đối với dân quân tự vệ theo phương châm “ cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Tham mưu Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ QP, QSĐP. Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập phòng chống cháy rừng, diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 5 xã năm 2024. Tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình, quân số đạt 98,8% trở lên. Quán triệt nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Nắm chắc tình hình ANCT trên địa bàn, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương có biện pháp xử lý thời các tình huống. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, phương án thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình theo phương châm “4 tại chỗ” “ sớm hơn, cao hơn một bước”. Phát huy dân chủ, giữ vững đoàn kết thống nhất, đề cao kỷ luật, tăng cường kỷ cương, tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Thường xuyên giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm các quy định bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện…Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; kết  hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị. Lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm. Tăng cường huấn luyện cơ động, huấn luyện đối tượng đêm, huấn luyện cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với nhiệm vụ, địa bàn, môi trường và phương án tác chiến; huấn luyện bộ đội sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế, các loại vũ khí, thiết bị mới; giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến, phối hợp hiệp đồng khi được tăng cường lực lượng, binh khí kỹ thuật. Tổ chức chặt chẽ hội thi, hội thao, tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt kết quả cao...

Tiếp đó là quán triệt nội dung, mức độ huấn luyện và thời gian đối với sỹ quan chỉ huy và cơ quan các cấp; huấn luyện quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn kỹ thuật; huấn luyện phân đội, cùng những nội dung huấn luyện chung cho các LLVT.

Đại diện cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua

Tại đây, sau khi BCHQS huyện phát động phong trào thi đua, các cơ quan trong BCHQS huyện; các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ Huyện ủy, UBND huyện…tham gia ký giao ước thi đua với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong huấn luyện với chủ đề “ Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm 76 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà trao tặng danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu năm 2023 của Tư lệnh quân khu cho BCHQS huyện

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Tư lệnh quân khu, đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà, Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã trao tặng danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu năm 2023 cho BCHQS huyện Lục Nam.

Đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện

Phát biểu tại đây, đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà LLVT huyện đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Kết quả LLVT huyện nhà đạt được, góp phần không nhỏ trong phát triển KT-XH, bảo đảm ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng đưa ra một số ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho LLVT huyện trong thời gian tiếp theo.  Trong đó, tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TW8 khoá XII về bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng huấn luyện, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Nắm chắc tình hình ANCT trên địa bàn, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương có biện pháp xử lý thời các tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ. Tham mưu tổ chức các cuộc diễn tập đạt kết quả cao. Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội….

Đại biểu thăm quan khu trưng bày mô hình học cụ

Ngay sau buổi lễ, đại biểu thăm quan các mô hình trưng bày hệ thống kế hoạch, giáo án, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện được các đơn vị trưng bày tại BCH quân sự huyện. ./.

Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024