BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân tham gia BVANTQ huyện tuyên truyền pháp luật tại THPT Lục Nam

Sáng ngày 26/9/2022, BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân tham gia BVANTQ huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật tại THPT Lục Nam.

Tham gia có trên 1800 cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Tại đây, 100 em học sinh đại diện cho các lớp đã tham gia vào chương trình rung chuông vàng để tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ, các biển báo giao thông và xử lý một số tình huông giao thông. Công an  huyện cũng đã cấp phát hàng ngàn tờ rơi và cẩm nang tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường.

Giới thiệu dụng cụ các đối tượng thường để sử dụng ma túy

Cũng tại đây, Đại diện Đội phòng chống ma túy- Công an huyện  đã thông tin với các em học sinh và thầy cô giáo về tệ tạn ma túy trên địa bàn trong thời gian gần đây và những hậu quả do ma túy gây nên. Đồng thời, giúp các em tìm hiểu về một số loại ma túy; thủ đoạn dụ dỗ sử dụng ma túy của một số đối tượng và các biện pháp phòng, chống ma túy.

Cấp phát tờ rơi tuyên truyền ATGT

Tiếp đó, các em được tìm hiểu về cách xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường. Đồng thời, các em còn được hướng dẫn kỹ năng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Thông qu

Học sinh trong trường tham gia tìm hiểu về ATGT và phòng, chống ma túy

Qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nắm vững các quy định của pháp luật về ATGT, nâng cao nhận thức, kỹ năng và thay đổi hành vi theo hướng tích cực; nêu cao trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội về tăng cường công tác giáo dục, phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời ảnh hưởng tiêu cực của các tệ nạn xã hội, hiện tượng bạo lực học đường. Đồng thời rèn luyện, giáo dục học sinh hình thành hành vi ứng xử theo chuẩn mực pháp luật, giúp các em biết cách phòng tránh, tự bảo vệ mình, không vi phạm các quy định pháp luật và đấu tranh, tố giác tội phạm ./.

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024