BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức diễn tập lần 1

Để rút kinh nghiệm và hoàn thành các nội dung trước khi thực hành diễn tập chính thức đạt kết quả tốt. Ngày 27/11 Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện mang tên ZBG-13 đã tổ chức thực hành diễn tập lần 1. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đại tá Nguyễn Đức Thuận - Phó bí thư thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh - chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Khai mạc cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, Đ/c Nguyễn Văn Lý -Bí thư huyện ủy đã quán triệt rõ mục đích yêu cầu của cuộc diễn tập khu vực phòng thủ của huyện năm 2013. Tiếp đó, BTV huyện ủy đã tổ chức cuộc họp bất thường để quán triệt nội dung công điện chỉ đạo của BTV tỉnh ủy về việc tổ chức cuộc diễn tập KVPT. Nghe đ/c chủ tịch UBND huyện, trưởng công an huyện, chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện báo về tình hình kinh tế -xã hội, an ninh trật tự, tình hình LLVT địa phương và đưa ra ý kiến kiến đề xuất để tổ chức chỉ đạo thực hành cuộc diễn tập đạt kết quả cao; Nghe báo cáo dự thảo nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình hình khẩn cấp về quốc phòng. Sau khi thảo luận, BTV huyện ủy đã thống nhất nội dung và phân công nhiệm vụ cho các đ/c trong BTV lãnh đạo chỉ đạo thực hiện. Căn cứ vào nghị quyết và kết luận cuộc họp bất thường của BTV huyện ủy,  BCH Đảng bộ huyện đã tổ chức phiên họp bất thường ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Tiếp đó, Đảng ủy quân sự huyện đã tổ chức hội nghị thông qua Quyết tâm tác chiến phòng thủ của chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện ra nghị quyết lãnh đạo LLVT huyện thực hiện nhiệm vụ tác chiến phòng thủ.

Do có sự chuẩn bị chu đáo và tham mưu tích cực của cơ quan Ban CHQS huyện, các vai diễn và cơ quan tham mưu đều cơ bản thực hành thuần thục các nội dung yêu cầu đề ra./.

TỐNG THẮNG

Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024