BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ của huyện thị sát thực địa khu sơ tán Và đánh giá sơ bộ về công tác chuẩn bị

Views:

Ngày 31/10, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ của huyện đã đi thị sát thực địa khu vực sơ tán để kiểm tra công tác chuẩn bị cho đợt diễn tập khu vực phòng thủ của huyện năm 2013.

Tại khu vực sơ tán thuộc xã Đông Hưng, các đồng chí trong BCĐ diễn tập của huyện và các đại biểu đã được Thượng tá Phạm Văn Tiêu – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện giới thiệu khái quát về sơ đồ địa hình khu vực sơ tán, vị trí hầm chỉ huy, hầm cho lãnh đạo thường trực huyện làm việc và các ban ngành, đường hào công sự. Trên cơ sở giới thiệu khái quát của cơ quan tham mưu, các đại biểu và BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ của huyện đã đi thị sát từng vị trí, nhìn chung công tác chuẩn bị tại hiện trường tại khu sơ tán đang được cơ quan Ban CHQS huyện các ngành thành viên BCĐ và cấp ủy – chính quyền xã Đông Hưng, Đông Phú chuẩn bị bảo đảm đúng tiến độ.

Sau khi đi thị sát kiểm tra thực địa khu vực sơ tán, chiều cùng ngày BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ của huyện năm 2013 đã tổ chức hội nghị đánh giá sơ bộ công tác chuẩn bị. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có Phó bi thư thường trực huyện ủy Nguyễn Văn Lý; Chủ tịch UBND huyện Hà Quốc hợp chủ trì hội nghị. Theo báo báo của Ban CHQS huyện (cơ quan thường trực BCĐ) đến ngày 31/10 công tác chuẩn bị được triển khai bảo đảm đúng tiến độ. Căn cứ chỉ thị của Bộ tư lệnh quân khu I, tỉnh ủy BG, Nghị quyết của Đảng ủy quân sự tỉnh và kế hoạch của UBND tỉnh, Cơ quan thường trực BCĐ diện tập của huyện đã tham mưu cho huyện ủy ra nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo, thành lập BCĐ; Tham mưu cho UBND huyện ra chỉ thị chỉ đạo tổ chức thực hành diễn tập và quán triệt triển khai kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ tới các cơ quan ban ngành đoàn thể và các xã, TT. Công tác chuẩn bị về điều kiện phương tiện, địa điểm cơ sở vật chất, huy động lực lượng và các điều kiện cần thiết phục vụ cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2013 đã được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Phát biểu kết luận hội nghị, PBT thường trực huyện ủy Nguyễn Văn Lý và Chủ tịch UBND huyện Hà Quốc Hợp đã ghi nhận những cố gắng trong công tác chuẩn bị của cơ quan thường trực BCĐ cùng như một số cơ quan, ban ngành thành viên. Do cuộc diễn tập được chỉ đạo thực hiện vào thời điểm cuối năm, khối lượng công việc ở mỗi cơ quan đơn vị tương đối nhiều, Phó bí thư thường trực huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan thành viên BCĐ cần bố trí xắp xếp công việc hợp lí để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ được giao trong đợt diễn tập. Đặc biệt để hoàn thành tốt cuộc diễn tập dự kiến vào đầu tháng 12 tới, Phó bí thư thường trực huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan thành viên BCĐ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cấp ủy, cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa mục đích của cuộc diễn tập khu vực phòng thủ. Đối với các cơ quan đã được phân công nhiệm vụ cụ thể cần xác định trách nhiệm hoàn thành theo đúng kế hoạch, đảm bảo yêu cầu đề ra ./.

TỐNG THẮNG

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024