Bảo đảm thông tin trong hoạt động bầu cử đối với những người thực hiện cách ly y tế phòng dịch

Views:
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song để tất cả người dân đều được thực hiện quyền bỏ phiếu trong ngày hội đặc biệt này, những hòm phiếu lưu động đã được đưa đến tận nơi các cử tri “đặc biệt” tại từng khu vực là người già, tàn tật, người đang phải cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để họ có thể thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong ngày hội lớn của dân tộc.

Cảnh sát cơ động tăng cường cho Công an huyện Lục Nam hỗ trợ các Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến tận nhà có trường hợp cách ly.

Cụ thể, toàn huyện có trên 1800 công dân thực hiện cách ly y tế tập trung và trên 7800 công dân thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch. Để giúp tất cả công dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử, nhất là những công dân thực hiện cách ly y tế, ủy ban bầu cử các cấp trong huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết. Đồng thời, rà soát, kiểm tra kỹ danh sách cử tri, xác định cụ thể các cử tri thuộc trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, các trường hợp khác không thể đến phòng bỏ phiếu. Bởi vậy, trong ngày bầu cử 23/5/2021 các tổ bầu cử đều mang hòm phiếu phụ đến các điểm cách ly cho công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.  Theo đó, các công dân trong độ tuổi đều được tham gia bỏ phiếu lựa chọn ứng cử viên tiêu biểu trở thành đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp 2021-2026 với sự kỳ vọng và tin tưởng cao, đó là những người đại diện cho ý trí, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Người dẫn bị cách lý bỏ phiếu tại nhà

Đáng chú ý việc tổ chức mang hòm phiếu đến các công dân thực hiện cách ly y tế được bảo đảm an toàn, đúng quy định, dưới sự giám sát của lực lượng công an, quân sự. Ngoài ra, còn có cán bộ y tế đi cùng để hướng dẫn, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Từ hoạt động này, đã góp phần không nhỏ vào sự thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện./.