Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Lục Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền MTTQ các cấp tham gia xây dựng nông thôn mới

Views:
Ngày 19/10, MTTQ huyện Lục Nam phối hợp với các ban chuyên môn của MTTQ tỉnh tổ hội nghị tuyền truyền triển khai các nội dung MTTQ các cấp tham gia xây dựng Nông thôn mới.
Đại biểu dự hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ của 23 xã trong huyện; Các ông, bà là Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn trên địa bàn. Tại đây, đại biểu được tìm hiểu về vị trí, vai trò của MTTQ các cấp trong tham gia xây dựng nông
thôn mới; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Quy trình, các bước tiến hành lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả
xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo
Hướng dẫn 90, ngày 20/9/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Trung

ương MTTQ Việt Nam. Tuyên truyền, quán triệt về việc tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” theo tinh thần Công văn số 1530, ngày 31/8/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang.

Toàn cảnh hội nghị

Qua đó, nhằm phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện để phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần từng bước hoàn thành các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương./.