Ban CHQS huyện Lục Nam tổ chức khai mạc hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ huyện năm 2024

Trong 2 ngày 10 và 11/4/2024, Ban CHQS huyện Lục Nam đã tổ chức Hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ huyện năm 2024. Dự buổi khai mạc, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện; và vận động viên là cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đại biểu dự lễ khai mạc

Tham gia hội thao lần này có gần 500 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ DQTV thuộc 25 xã, thị trấn trên địa bàn. Các vận động viên thi đấu ở nội dung chính, gồm: 3 môn quân sự phối hợp: môn chạy vũ trang 3.000m nam, 1.500m nữ, môn ném lựu đạn xa đúng hướng và môn bắn súng tiểu liên AK đồng đội nam, nữ; võ chiến đấu DQTV; bơi vũ trang; Võ chiến đấu.

Môn bắn súng tiểu liên AK đồng đội nam, nữ

Hội thao Thể dục thể thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương nhằm biểu dương sức mạnh lực lượng dân quân tự vệ địa phương.

Chạy 1500m nữ

Đồng thời đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện nói chung, lực lượng dân quân tự vệ nói riêng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Đây cũng là hoạt động tích cực, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện theo hướng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, đồng thời, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao, thành lập đội tuyển tham gia Hội thao TDTT quốc phòng lực lượng DQTV cấp tỉnh trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thao

./.                                                       Hạnh Nguyên

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024