Ban CHQS huyện khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ

Nhằm nâng cao trình độ kiến thức quốc phòng-quân sự địa phương, đồng thời thống nhất một số nội dung trong công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện dân quân tự vệ. Ngày 13/1/2014, Ban CHQS huyện đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho 103 cho cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện được phân công làm giảng viên, huấn luyện DQTV và các đồng chí là chỉ huy trưởng, phó chỉ huy, quân sự xã, TT.

Trong thời gian 7 ngày, các học viên đã được quán triệt và truyền đạt những nội dung: Quán triệt chỉ thị số 04 của Bộ trưởng Bộ quốc phòng về tăng cường quản lí rèn luyện kỷ luật; Chỉ thị số 05 của Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam về việc nâng cao hiệu quả hoạt động công tác canh phòng; Hướng dẫn các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; Thông nhất nội dung buổi lễ ra mắt lực lượng dân quân thời chiến, phương pháp soạn thảo kế hoạch mở rộng; Thông nhất soạn thảo, tập báo cáo kế hoạch chiến đấu trị an; Thống nhất phương pháp huấn luyện DQTV. Đối với chỉ huy trưởng, chỉ huy phó, trưởng tự vệ cơ quan. Mặt khác trong đợt tập huấn này Ban CHQS huyện sẽ tiến hành kiểm tra điều lệnh đội ngũ thực hiện một số động tác điều lệnh khi không có súng; Kiểm tra bắn súng AK bài 5 nâng cao, Bắn súng trường CKC bài 1 và kiểm tra phương pháp huấn luyện đội ngũ chiến thuật .v.v.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên là CHT, chỉ huy phó, quân sự các xã, TT và trưởng tự vệ cơ quan sẽ phải làm bài thu hoạch. Trên cơ sở kiến thức được tập huấn, các Đ/c chỉ huy trưởng, phó chi huy trưởng quân sự xã, TT và tự vệ cơ quan sẽ nắm vứng kiến thức mới trong công tác QP-QS địa phương từ đó tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo tổ chức thực hiện xây dựng lực lượng và huấn luyện DQTV năm 2014 đạt kết quả cao ./.

T.THẮNG

Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024