Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lục Nam triển khai nhiệm vụ đóng quân canh phòng năm 2024

Ngày 13/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ đóng quân canh phòng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Đăng Số, Phó chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng/Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023 công tác đóng quân canh phòng trên địa bàn tiếp tục có sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị đã đem lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Các đơn vị quân đội hường xuyên phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị -TTATXH. Tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện, góp phần nâng cao hình ảnh "Bộ đội cụ Hồ" trong thời kỳ mới.

Công tác đóng quân canh phòng năm qua đạt kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác như: Công tác quản lý bộ đội, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy; Công tác kiểm soát quân sự; Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ; Hoạt động đoàn kết quân dân; công tác phòng gian bảo mật và đấu tranh phòng chống tội phạm; phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, PCCN, cháy rừng, cứu sập đều được chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao.

Năm 2024, dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, chiến sự giữa Nga và Ukraine vẫn diễn biến. Trong nước, nhiều chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước tiếp tục được triển khai sâu rộng, là tiền đề quan trọng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, các thế lực thù địch tiếp tục tăng cường chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội. Tuyến biên giới và một số địa bàn trọng điểm, nhất là biên giới Tây Nam tiềm ẩn phức tạp. Trên địa bàn tỉnh, huyện dự báo KT-XH còn nhiều khó khăn; tai, tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp; tình hình biến đổi khí hậu, môi trường dịch bệnh còn diễn biến khó lường... đây là những nhân tố gây mất ổn định về ANCT-TTATXH, tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy nhiệm vụ đóng quân, canh phòng phải được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị đề cao và tổ chức thực hiện nghiêm túc, luôn giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được, kiên quyết  quyết khắc phục những điểm còn tồn tại năm 2023, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đóng quân canh phòng năm 2024, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.…/.

Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024