Bắc Lũng công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Quỳnh Độ đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022

ページビュー:
Ngày 24/12, UBND xã Bắc Lũng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Quỳnh Độ đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022. Về dự và chúc mừng có đồng chí Giáp Thị Hải, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Đình Cường- Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã.
Đại biểu dự lễ

Đến dự còn có đại diện ban quản lý các thôn trong xã, con em quê hương đang công tác xa quê và đông đảo nhân dân địa phương. Thực hiện kế hoạch số 105, ngày 16/5/2022 của UBND huyện Lục Nam về việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Lục Nam năm 2022; Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Bắc Lũng, thôn Quỳnh Độ đã tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng so với bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định của UBND tỉnh. Đồng thời, tổ chức họp nhân dân xin ý kiến để đăng ký và triển khai thực hiện. Với sự đồng thuận cao của nhân dân, năm 2022 thôn Quỳnh Độ đã huy động nguồn lực đầu tư cứng hóa trên 100m đường giao thông còn lại trong thôn; xây dựng 400m2 đường hoa; thực hiện con đường bích họa; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng với 390 cột đèn; Công tác môi trường được quan tâm, nhân dân trong thôn luôn nêu cao ý thức vệ sinh môi trường chung, bởi vậy đường làng, ngõ xóm luôn sạch- đẹp. Các hộ gia đình đã chủ động và được hướng dẫn sắp xếp lại các vật dụng trong gia đình đảm bảo gọn gàng ngăn nắp, khoa học thuận tiện trong quá trình sử dụng, sinh hoạt hằng ngày; các công trình phụ trợ được bố trí đảm bảo hợp lý gọn gàng thường xuyên được dọn vệ sinh sạch sẽ.

Tiết mục văn nghệ của hội Ngườ cao tuổi thôn Quỳnh độ

Nhà văn hóa của thôn đã được xây khang trang với diện tích là 481m2, bảo đảm khoảng 400 chỗ ngồi. Công tác văn hóa- y tế được coi trọng. Thôn hiện có 3 câu lạc bộ văn nghệ, 5 câu lạc bộ thể dục thể thao hoạt động thường xuyên, từ đó nâng cao đời sống tinh thần và thể lực của nhân dân. 100% hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Hằng năm số gia đình được công nhận gia đình văn hóa luôn đạt trên 95%. Thôn 5 năm liên tục vừa qua được công nhận đạt danh hiệu văn hóa. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Thôn thành lập và duy trì hoạt động của các mô hình tự quản về an ninh trật tự như: tổ phòng cháy chữa cháy, tổ an ninh nhân dân, tổ hoà giải…

Các tuyến đường ngõ xóm  thôn Quỳnh Độ cũng được bê tông sạch đẹp

Với những gì đạt được, thôn vừa được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu. Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã thưởng cho thôn Quỳnh Độ số tiền 10 triệu đồng.

Đồng chí Giáp Thị Hải, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao Công nhận và tiền thưởng của UBND huyện cho thôn Quỳnh Độ

Đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm để cán bộ, nhân dân trong thôn tiếp tục thi đua, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, để ngày một nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chính mình, chung tay xây dựng quê ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,382,806