100% xã, thị trấn tổ chức giao Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Ngày 31/1/2024, 100% xã, thị trấn trong huyện tổ chức giao Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Gặp mặt gia đình hạ sĩ quan, binh sĩ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đang tại ngũ nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. Thành viên Hội đồng NVQS huyện, cán bộ Ban CHQS huyện phụ trách đã về tham dự buổi lễ tại các địa phương.

Trên cơ sở hướng dẫn của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã t chức buổi giao Lệnh gọi công dân nhập ngũ trang trọng, đúng nội dung, đối tượng và thời gian quy định. Đồng thời, kết hợp giữa tổ chức giao Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024 với gặp mặt, tặng quà, động viên gia đình hạ sĩ quan, binh sĩ đang thực hiện NVQS và nghĩa vụ tham gia Công an tại ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn còn chủ động nắm bắt hoàn cảnh gia đình của quân nhân để kịp thời tham mưu chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể có kế hoạch hỗ trợ những gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh neo đơn của địa phương mình.

Việc tổ chức lễ giao Lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 trực tiếp đến tay công dân; kết hợp tuyên truyền Luật NVQS, giáo dục truyền thống quê hương cách mạng cho cán bộ, Đảng viên, nhân dân và công dân có Lệnh gọi nhập ngũ xác định tốt tư tưởng, quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Gặp mặt, động viên những gia đình có con, em là công dân của địa phương đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ ở các đơn vị Quân đội và đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn, thể hiện sự quan tâm của cấp Ủy, Chính quyền địa phương các cấp trong thực hiện chính sách hậu phương Quân đội.

Qua đó kịp thời động viên, khích lệ các quân nhân xác định tốt nhiệm vụ, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ tại ngũ trở về xây dựng quê hương./.

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024