Đông Phú ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng tháng Dân vận

Views:
Thực hiện Kế hoạch số 94, ngày 30/ 8/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tuyên truyền, vận động thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh (Tập trung đợt cao điểm 65 ngày nhân dịp 65 năm thành lập huyện và hưởng ứng tháng Dân vận năm 2022), ngày 5/10 Đảng ủy, UBND xã Đông Phú tổ chức lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường.
Toàn cảnh lễ phát động

Dự lễ phát động có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ngành, đoàn thể và thôn xóm. Tại đây các đại biểu được quán triệt về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường đối với cuộc sống người dân, cũng như trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và phát động, vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động, đại biểu và nhân dân của 17 thôn với tổng số trên 800 người tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; vệ sinh khu vực trụ sở UBND xã, nhà văn hóa các thôn. …với tổng lượng rác thải được thu gom trên 2 tấn. Toàn bộ lượng rác này được đưa đến điểm thu gom, bãi chứa rác thải của các thôn tiêu hủy theo quy định.

Nhân dân các thôn tham gia vệ sinh môi trường

Cùng với việc huy động thu gom rác thải, Đảng ủy, UBND xã Đông Phú còn chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về công tác bảo vệ môi trường tới mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, giao cho các tổ chức hội, đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên đảm nhận trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, nhằm hạn chế cây cỏ dại và tình trạng vứt rác thải bừa bãi của nhân dân…

Từ các hoạt động thiết thực trên, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó tích cực tham gia thực hiện các hoạt động làm cho môi trường thêm xanh- sạch –đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, để bảo vệ và nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân; thực hiện hiệu quả các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu./.