Đồng chí Vũ Mạnh Thắng- ủy viên BTV tỉnh ủy- Trưởng ban nội chính tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại huyện

Views:
Sáng 23/5, Đồng chí Vũ Mạnh Thắng- ủy viên BTV tỉnh ủy - Trưởng ban nội chính tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện, cùng đi ở huyện có đồng chí Đặng Văn Nhàn - PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Giáp Văn Ơn - PCT UBND huyện; đại diện Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Đoàn đã đến thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ và cử tri, đồng thời kiểm tra việc tổ chức bầu cử tại tổ bầu cử thôn Quỷnh Sảnh, thôn Dùm xã Nghĩa Phương; thôn Mỏ Sẻ, thôn Bãi Gạo xã Vô Tranh và thôn Rừng Long xã Lục Sơn. Tại mỗi nơi đến cho thấy, các điểm bầu cử đều được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được trú trọng, tạo thuận lợi và sự yên tâm cho cử tri đến bầu cử. Đối với các khu cách ly y tế tập trung, gia đình cách ly phòng dịch, người ốm đau, tàn tật được các địa phương bố trí các hòm phiếu phụ mang đến tận nơi, tạo thuận lợi nhất cho mọi công dân thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Tại mỗi nơi đến, các thành viên trong đoàn đều ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên lực lượng làm công tác bầu cử, nhất là trong điều kiện tình hình dịch bệnh Co vid-19 diễn biến phức tạp. Mong muốn cử tri nêu cao tinh thần, trách nhiệm tích cực tham gia bầu cử và sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để đại diện cho ý chí nguyện vọng của mình.

Tính đến cuối giờ sáng, hầu hết các điểm đoàn đến thăm tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt từ 85% trở lên. Trong đó, riêng thôn Rừng Long cử tri đi bầu đạt 98% trong tổng số 488 cử tri toàn thôn. Đáng chú ý là việc bầu cử diễn ra an toàn, công khai, minh bạch, đúng quy định, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

* Một số hình ảnh của đoàn công tác:

Các đồng chính lãnh đạo kiểm tra công tác bầu cử tại thôn Dùm- Nghĩa Phương.

Các đồng chính lãnh đạo kiểm tra công tác bầu cử tại thôn Quỷnh Sành- Nghĩa Phương.

Các đồng chính lãnh đạo kiểm tra công tác bầu cử tại thôn Mỏ Sẻ- Vô Tranh.

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024