Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy thăm, kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm

ページビュー:
Ngày 1/2/2023, Đoàn công tác của HND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh làm trưởng đoàn; ở huyện có đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HND huyện đã có buổi kiểm tra, nắm bắt tình hình sản xuất đầu năm của một số mô hình trên địa bàn xã Chu Điện và Bảo Đài.
Mô hình chăn nuôi dê của gia đình anh Tiến

Đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi dê và trồng cây màu áp dụng công nghệ cao của gia đình anh Nguyễn Văn Tiến, thôn Ngọc Mai xã Chu Điện. Mô hình của gia đình anh Tiến có diện tích trên 7000m2 được xây dựng từ năm 2019. Trong đó có 2500 m2 anh đầu tư nhà lưới, nhà màng để trồng cây rau, màu và dưa. Còn lại anh đầu tư chuồng trại chăn nuôi dê, bình quân mỗi năm anh chăn nuôi trên 3000 con dê thương phẩm và một số dê giống.

Đồng chí Nguyễn văn Thi tìm hiểu kỹ thuật trồng dưa trong nhà màng của gia đình an Tiến

Mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nên mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mấy năm qua, từ mô hình này sau khi trừ chi phí gia đình anh có nguồn thu trên 3 tỷ đồng/năm và tạo việc làm tại chỗ cho trên dưới 10 lao động.

Đoàn đến thăm mô hình trồng dưa chuột bao tử trong nhà màng của gia đình anh Thức

Tiếp đó, đoàn đến thăm mô hình sản xuất cây ăn quả và rau màu trong nhà màng, nhà lưới của gia đình anh Nguyễn Văn Thức, thôn Chấu xã Bảo Đài. Mô hình của anh có quy mô trên 2000m2, anh chủ yếu đầu tư sản xuất dưa lưới, dưa chuột bao tử và dưa vàng. Do là một trong những mô hình tiên phong tại địa phương, nên anh đã có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất. Vì vậy, luôn đem lại thu nhập cao, tạo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động.

Đồng chí Lương Thế Tuấn,nắm bắt tình hình công việc và thu nhập của người lao động

Tại mỗi nơi đến, sau khi trực tiếp thăm hỏi, chứng kiến, nắm bắt cụ thể về tình hình sản xuất, mức thu nhập và những tâm tư, nguyện vọng của các chủ mô hình, các thành viên trong đoàn đều ghi nhận, đánh giá cao sự năng động, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm của các gia đình. Từ đó không chỉ tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn, có tính cạnh tranh cao trên thị trường, làm giàu cho bản thân, mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, mở ra hướng sản xuất mới để nhiều nông dân khác học tập, làm theo.

Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy, mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHKT, xây dựng thương hiệu sản phẩm của gia đình, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều nông dân khác cùng học tập, làm theo,  giải quyết và tạo việc làm mang lại thu nhập ổn định cho người lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ngày càng khởi sắc ngay tại địa phương../.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,203,088