Đối thoại với nhân dân tổ dân phố Nhiêu Hà về việc hoạt động của công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Hoàng Ninh gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 22/9/2023, Đoàn công tác của huyện gồm: đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Đồi Ngô có buổi đối thoại với nhân dân tổ dân phố Nhiêu Hà, thị trấn Đồi Ngô về việc Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Hoàng Ninh gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT.
Đại biểu dự hội nghị

Qua tìm hiểu được biết: Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Hoàng Ninh ( công ty cổ phần Hoàng Ninh Group) hoạt động theo giấy chứng nhận chủ trương đầu tư được UBND tỉnh Bắc Giang cấp tại Quyết định số 106/QĐ - UBND, ngày 04/02/2016, với quy mô 35.000 tấn/ năm (trong đó than cám 30.000 tấn, than cục 5000 tấn). Thời gian thực hiện 35 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư. Ngành nghề hoạt động được tập kết và trung chuyển than.

Người dân Nhiêu Hà tham gia ý kiến

Tại đây, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, người dân tổ dân phố Nhiêu Hà đã có ý kiến về việc công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Hoàng Ninh hoạt động kinh doanh, chế biến than gây ô nhiễm môi trường. Cùng đó, các xe trọng tải lớn của công ty chạy trên đê Lục Nam còn gây nguy  cơ mất ATGT, nguy cơ mất an toàn đê.

Thời gian trước đây, nhân dân tổ dân phố Nhiêu Hà đã phản ánh về tình trạng trên, UBND huyện Lục Nam đã đề nghị công ty tăng cường trang thiết bị hệ thống rửa xe tự động, phun sương, hút bụi nhằm giảm thiểu lượng bụi phát tán ra môi trường. Đồng thời, yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra tải trọng đối với những phương tiện di chuyển trên thân đê, tránh làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng của thân đê Lục Nam.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao đổi, trả lời, làm rõ một số ý kiến của nhân dân tổ dân phố Nhiêu Hà

Sau khi nghe ý kiến của nhân dân, các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện cơ quan chuyên môn tiếp thu, trả lời 1 số ý kiến thuộc thẩm quyền, cũng như trả lời rõ thời gian thực hiện xử lý các nội dung bà con nhân dân phản ánh theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật./.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024