Đoàn giám sát HĐND huyện làm việc với UBND huyện về thực hiện quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện

Ngày 21/6, Đoàn giám sát của HĐND huyện do ông Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về thực hiện các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện giai đoạn 2022- 2024.
Đại biểu dự buổi giám sát

Dự buổi giám sát có đồng chí Giáp Văn Ơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục thuế khu vực Lạng Giang- Lục Nam.

Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước đối với việc sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn luôn được UBND huyện quan tâm triển khai thực hiện. Việc ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan việc sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng được tăng cường, việc lập quy hoạch sử dụng đất cấp huyện, trong đó có các dự án khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng, các bến bãi vật liệu xây dựng, các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng được thực hiện theo đúng quy định. Công tác rà soát, đề xuất danh mục các khu đất, quỹ đất lựa chọn nhà đầu tư có sử dụng đất, công tác cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính, giải quyết hồ sơ, thủ tục trong lĩnh vực đầu tư, xúc tiến đầu tư được tăng cường. Từ năm 2022 đến 2024 UBND huyện đã tổ chức 6 cuộc tiếp xúc, đối thoại với Doanh nghiệp. Tổng số dự án được chấp thuận đầu tư (có sử dụng đất) đồng thời chấp thuận nhà đầu tư bên ngoài các khu, cụm công nghiệp tính từ 2016 đến 30/5/2024 có 84 dự án được chấp thuận. Công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng được tập trung chỉ đạo thực hiện. Việc sử dụng lao động và bảo đảm an toàn lao động, nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và các nghĩa vụ tài chính được các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện thực hiện theo đúng quy định.

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn giám sát yêu cầu UBND huyện làm rõ một số nội dung: Công tác quy hoạch các bến bãi sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, công tác thu thuế, kiểm tra, giám sát, thu hút đầu tư, quản lý, sử dụng lao động, bảo hộ lao động, bảo đảm môi trường, Hồ sơ pháp lý của các cơ sở sản xuất, kinh doanh…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc của UBND huyện. Đồng thời, yêu cầu tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác hoàn thiện báo cáo, các số liệu bảo đảm tính lôgic, cần đánh giá sâu hơn về hộ kinh doanh, đánh giá đầy đủ, nghiêm túc hơn về công tác thanh tra, kiểm tra; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng./.

Ng. Hào

Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024