Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh huyện tiếp xúc với cử tri cụm Tứ Sơn

查看数次:
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 23/7 đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri một số xã, thị trấn trong huyện. Sau đây là phản ánh của phóng viên Đài chúng tôi đi theo các đoàn.

Ông Nghiêm Xuân Hưởng - Phó chủ tịch Hội đồng dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có ông Nghiêm Xuân Hưởng - Phó chủ tịch Hội đồng dân tỉnh; ông Chu Huy Quyết, Bí thư huyện Đoàn. Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân huyện có ông Nguyễn Văn Tuyền, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; ông Lý Văn Chung, Phó ban pháp chế HĐND huyện; ông Hà Quốc Hưng, Bí thư Đảng ủy xã Trường Sơn; bà Diệp Thị Liên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vô Tranh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm các xã: Lục Sơn Bình Sơn; Trường Sơn và Vô Tranh.

Tại đây sau khi báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh, huyện trong 6 tháng đầu năm, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Thông báo nội dung, chương trình, địa điểm, thời gian kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã dành phần lớn thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri phản ánh. Trên tinh thần tập trung, dân chủ cử tri của 4 xã đã bày tỏ mong muốn như: Cần quan tâm hỗ trợ xây dựng các lò đốt rác, xử lý rác thải cho trạm y tế, các trường học. Quan tâm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định bảo vệ môi trường. Quan tâm nâng mức hỗ trợ cho các địa phương đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là cứng hóa đường giao thông nông thôn, để bảo đảm các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cần xem xét xử lý nghiêm tình trạng người dân lấn chiếm đất rừng của công ty Lâm nghiệp Mai Sơn. Tăng cường công tác quản lý đất đai và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm...

Những ý kiến của các đại biểu đã nêu được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và Hội đồng dân huyện tiếp thu, trực tiếp trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn sẽ chuyển đến kỳ họp hội đồng nhân dân tỉnh và hội đồng nhân dân huyện được tổ chức trong thời gian sắp tới./.

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024