Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri cụm Đông Phú, Đông Hưng, Tam Dị

Ngày 14/6, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh có ông Chu Huy Quyết; đoàn đại biểu HĐND huyện có ông Đặng Văn Nhàn; bà Lương Thị Loan; bà Giáp Thị Hải; ông Nguyễn Văn Mạnh và ông Phu Văn Hoàng đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Đông Phú, Đông Hưng, Tam Dị.

Tại đây, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với cử tri về tình hình KT- XH của tỉnh, huyện 6 tháng qua và dự kiến nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh; kỳ họp thứ 4- HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới trước và sau kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 3- HĐND huyện.

Qua nghe, hầu hết cử tri đều bày tỏ vui mừng trước kết quả mà tỉnh, huyện đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn đại biểu HĐND tỉnh, huyện có ý kiến với cấp có thẩm quyền các nội dung: Xem xét chế độ chính sách theo Quyết định số 62 và Quyết định số 49 của chính phủ cho quân nhân xuất ngũ chưa phù hợp ; Cần nâng mức hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách và hỗ trợ thẻ BHYT miễn phí cho đối tượng này; Cần nâng cao đường điện từ ngã ba Tam Dị đi Đông Phú để bảo đảm an toàn cho lái xe, nhất là các loại xe to chuyên trở nông sản; xem xét chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường từ Tam Dị đi Đông Phú; Quan tâm nâng cấp, mở rộng các tuyến đường thôn trên địa bàn xã Tam Dị; Hỗ trợ cứng hóa tuyến đường từ thôn Đồng Tân xã Đông Hưng vào các khu rừng sản xuất để tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế rừng; Đề nghị có giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa như hát si, hát then….của người dân tộc thiểu số…..

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương, cùng các cơ quan chức năng trả lời trực tiếp những vấn đề thuộc thẩm quyền, ý kiến còn lại được đoàn tổng hợp và hứa chuyển đến kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới xem xét, giải quyết./.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024