Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử tại xã Khám Lạng và Lan Mẫu

Views:
Ngày 29/4, Tổ kiểm tra công tác bầu cử của huyện do đ/c Nguyễn Thị Kim Dung - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Khám Lạng và Lan Mẫu. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; Ủy ban MTTQ, Phòng Nội vụ; Văn phòng HĐND - UBND huyện.

BT KT bâu cu

Xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, ngay sau khi Ủy ban bẩu cử huyện triển khai công tác bầu cử, UBND xã Khám Lạng và xã Lan Mẫu đã họp thống nhất thành lập Ủy ban bầu cử xã, do đ/c chủ tịch UBND xã làm trưởng ban; ủy ban bầu cử xã đã triển khai, phổ biến kịp thời các văn bản, tài liệu của các cấp về công tác bầu cử; cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo các cấp để tổ chức thực hiện. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua các hội nghị, hệ thống loa truyền thanh của xã. Các địa phương đã triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo quy trình, các bước theo luật định. Đến nay, hai xã đã thực hiện niêm danh sách cử tri đảm bảo thời gian theo luật bầu cử quy định và đang chuẩn bị các điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ cử tri nơi ứng cử để vận động bầu cử.

KT bau cư

Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Thị Kim Dung - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại 2 đơn vị. Đ/c đề nghị, ủy ban bầu cử 2 xã Khám Lạng và Lan Mẫu cần tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác; rà soát lại danh sách cử tri để bổ sung kịp thời, tránh bỏ sót; tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để bầu đúng, bầu đủ theo đề án nhân sự; Nắm chắc tình hình tư tưởng trong nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử; Tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia bầu cử với tỷ lệ cao./.

Ng.Hào