Đảng uỷ thị trấn Đồi Ngô tổ chức hội nghị sinh hoạt chi bộ điểm quý 1/2024

Ngày 29/2, Đảng ủy thị trấn Đồi Ngô chỉ đạo chi bộ tổ dân phố Thanh Xuân sinh hoạt chi bộ điểm quý 1/2024 với chuyên đề“Tiếp tục lãnh đạo xây dựng nếp sống văn minh, công tác quản lý trật tự đô thị”. Về dự có đại diện Ban tổ chức Tỉnh uỷ, BTC Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Đồi Ngô; Bí thư các chi bộ trong Đảng bộ thị trấn, cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Tại đây, đại biểu được quán triệt mục đích của việc sinh hoạt chuyên đề, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong TDP và của từng đồng chí đảng viên trong chi bộ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác lãnh đạo xây dựng nếp sống văn minh, công tác quản lý trật tự đô thị; Đưa nội dung này trở thành nội dung thường xuyên trong sinh hoạt chi bộ; xây dựng tổ dân phố văn hóa, văn minh, góp phần xây dựng thị trấn văn minh, hiện đại và xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, quán triệt sâu sắc các quy định của cấp trên trong công tác xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; công tác bảo đảm hành lang vỉa hè, lòng đường, vấn đề vệ sinh môi trường… hạn chế thấp nhất các vi phạm về hành lang, vỉa hè, đảm đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn tổ dân phố; đảm bảo việc tang được tổ chức hạn chế lấm chiếm lòng đường, việc cưới được tổ chức tại nhà văn hóa của TDP hoặc tại các nhà hàng, không để hiện tượng làm rạp lấn chiếm lòng đường tổ chức việc cưới. Đồng thời, nghe dự thảo chuyên đề “Tiếp tục lãnh đạo xây dựng nếp sống văn minh, công tác quản lý trật tự đô thị” với các nội dung về sự cần thiết thực hiện chuyên đề; Kết quả thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nếp sống văn minh, công tác quản lý trật tự đô thị tại tổ dân phố Thanh Xuân thời gian qua; Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tăng cường công tác lãnh đạo xây dựng nếp sống văn minh, công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tiếp theo.

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tiếp đó, nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan đến chuyên đề xây dựng nếp sống văn minh, công tác quản lý trật tự đô thị. Trong đó, tập trung vào phân tích nguyên nhân tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục.

Phát biểu tại đây, đồng chí  Nguyễn Thái Thu, HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồi Ngô biểu dương kết quả của chi bộ trong thực hiện nội dung chuyên đề, và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, công tác quản lý trật tự đô thị; đồng chí đã gợi mở một số giải pháp, biện pháp và giao nhiệm vụ cho chi bộ để thực hiện tốt hơn chuyên đề trong thời gian tới.

Ngay sau buổi sinh hoạt chuyên đề của chi bộ Thanh Xuân, Đảng uỷ thị trấn Đồi Ngô đã tổ chức đánh giá,  rút kinh nghiệm tại chỗ, để các chi bộ còn lại triển khai trong thời gian tới đạt kết quả cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Trưởng BTC Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại đây, đại diện BTC Tỉnh uỷ và BTC Huyện uỷ đều đánh giá cao việc lựa chọn chuyên đề, cũng như cách thức tổ chức sinh hoạt của chi bộ Thanh Xuân. Đồng thời, đưa ra một số ý kiến chỉ đạo, định hướng về việc sinh hoạt chuyên đề đối với chi bộ, để hoạt động này được triển khai tại tất cả các chi bộ trong thời gian tới hiệu quả, thiết thực./.

Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024