Đảng ủy Quân sự huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Ngày 5/12, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Văn Tạo, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà, Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đặng Văn Nhàn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023, các thế lực thù địch đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; khiếu kiện đông người liên quan đến đất đai đã ảnh hưởng đến phát triển KT-XH và triển khai, thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP trên địa bàn huyện. Song do làm tốt công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; Đảng ủy Quân sự đã tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, chỉ rõ tồn tại, hạn chế, cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tiếp theo.

Đối với việc lãnh đạo nhiệm vụ năm 2024.  Đảng ủy Quân sự huyện phấn đấu tổ chức diễn tập chiến đấu trong KVPT đối với các xã Lan Mẫu, Thanh Lâm, Bảo Đài; diễn tập PCTT - TKCN xã Yên Sơn; diễn tập phòng chống cháy rừng đối với các xã Trường Giang; Đông Hưng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối.  Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, động viên quân nhân dự bị, bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng bảo đảm chất lượng. Đơn vị luôn sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn dịp lễ, tết, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, địa phương, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện các đối tượng, kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% trở lên đạt khá, giỏi, lực lượng thường trực đạt giỏi, DQTV, dự bị đông viên đạt khá và an toàn tuyệt đối. Chất lượng xây dựng chính quy vững chắc, không có vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2024-2029 làm trước rút kinh nghiệm cho Bộ CHQS tỉnh; tham gia hội thao trung đội dân quân cơ động cấp Bộ CHQS tỉnh phấn đấu đạt giải cao. Hoàn thành kế hoạch biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Lục Nam giai đoạn 1945- 2025; Phối hợp với Ban tổ chức huyện ủy tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo thành lập chi bộ Quân sự các xã, thị trấn và đi vào hoạt động theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung -  TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đề nghị BCHQS huyện tiếp tục nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc; chủ động làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.../.

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024