Đảng bộ xã Lan Mẫu tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự

Ngày 1/2, Đảng bộ xã Lan Mẫu tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã. Về dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Đình Cường, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện uỷ; đại diện BCHQS huyện.
Đại biểu dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu nghe đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2024 - 2025, với 5 đảng viên; Trong đó đồng chí Nguyễn Văn Cường - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Các đồng chí trong đoàn công tác của huyện tặng hoa chúc mừng chi bộ

Sau khi trao quyết định cho chi bộ, đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Lan Mẫu đề nghị chi bộ cần bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy xã và Đảng ủy Quân sự huyện giao. Tập trung xây dựng chi bộ quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. /.

Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024